จังหวัดเชียงใหม่จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังภัยที่อาจจะเกิดขึ้นจากภาวะฝนตกหนักตลอด 24 ชั่วโมง

  
    สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังภัยที่อาจจะเกิดขึ้นจากภาวะฝนตกหนักตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ผ่านมาพบเพียงน้ำเต็มตลิ่งที่อำเภออมก๋อย
นายประจญ ปรัชญ์สกุล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า จากภาวะฝนตกต่อเนื่องในระยะ 2-3 วันที่ผ่านมา ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ยังไม่พบว่ามีฝนตกหนักมากในบริเวณใด มีเพียงฝนตกกระจายทั่วบริเวณ และจากการเฝ้าระวังภัยที่จะเกิดขึ้นตามมาขณะนี้ยังไม่มีปัญหาเรื่องน้ำท่วมหรือดินโคลนถล่มที่ใด จะมีก็เพียงที่ตำบลแม่ตื่น อำเภออมก๋อย ที่ปริมาณน้ำแม่ตื่นเอ่อขึ้นเต็มตลิ่ง พร้อมที่จะไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ได้หากฝนยังคงตกต่อเนื่องและมีปริมาณน้ำเพิ่มเติม ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้สั่งการให้องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ตื่นคอยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดแล้ว
หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่กล่าวถึงการระวังป้องกันในขณะนี้ว่าศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและโคลนถล่มจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมติดตามข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบการเฝ้าระวัง หากพบว่าพื้นที่ใดมีปริมาณน้ำฝนมากก็จะแจ้งเตือนเข้าในพื้นที่ โดยที่จังหวัดเชียงใหม่มีจุดเสี่ยงจำนวน 916 หมู่บ้าน และมีมิสเตอร์เตือนภัยที่ผ่านการฝึกอบรมแล้วกระจายอยู่ทั่วจังหวัดกว่า 2,000 คน
 
27 กันยายน 2552 , 21:07 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่