รถชนตาย 5 เจ็บ 4 บนถนนสายเชียงใหม่-พร้าว

  
     รถพ่วง 18 ล้อ ชนรถตู้พนักงานบริษัทเดอะรอยัลเชียงใหม่กลอฟ์แอนด์รีสอร์ทเสียชีวิต 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 4 คน บนถนนสายเชียงใหม่-พร้าว
เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียนตัวรถ80-8209 ลำพูน และรถพ่วงหมายเลขทะเบียน 80-8210 ชนกับรถตู้ ของบริษัทเดอะรอยัลเชียงใหม่กลอฟ์แอนด์รีสอร์ท หมายเลขทะเบียน นค.4564 เชียงใหม่ บริเวณกม.ที่14 ถนนเชียงใหม่-พร้าว ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยรถตู้มีสภาพด้านหน้ายุบเกือบครึ่งคัน มีผู้เสียชีวิตในรถตู้ 4 คน คือ นายพินิจ สมบูรณ์ชัย เป็นคนขับรถตู้ นางสาวทิวาพร ตังประเสริฐ, นางประภา รุ่งสุวะนิจฉัย และนางสาววงศ์เดือน ตันตระละ นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงทั้งหมด อีก 5 คน กระเด็นออกมานอกรถ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ และโรงพยาบาลสันทราย โดยหนึ่งในจำนวนนี้ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลสันทราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อส่วนนายดนัย ก๋าใจ คนขับรถ 18 ล้อได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเทพปัญญา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการอายัดตัวไว้ทำการสอบสวนแล้ว
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถพ่วง18ล้อ ได้ขับจากตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ มุ่งเข้าสู่อำเภอสันทราย แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถยนต์เก๋ง ขับปาดหน้ากระชั้นชิด ทำให้คนขับรถ 18 ล้อ ตกใจ หักหลบกระทันหัน รถพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปอีกเลนหนึ่ง ทำให้รถยนต์ตู้พุ่งชนอย่างแรงจนมีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว
โดยผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิต เป็นพนักงานของบริษัทเดอะรอยัลเชียงใหม่กลอฟ์แอนด์รีสอร์ท กำลังเดินทางไปรับผู้บริหารที่สนามบินเชียงใหม่ แต่เกิดประสบอุบัติเหตุเสียก่อน ทั้งนี้จุดเกิดเหตุ แม้จะเป็นทางตรง แต่ที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ล่าสุดเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุรถปิคอัพของนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ถูกจะจักรยานยนต์ตัดหน้าจนพลิกคว่ำในลักษณะเดียวกัน มีผู้เสียชีวิต 3 คน
 
1 ตุลาคม 2552 , 16:45 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่