ตำรวจ รวบตัวชาวชาวโคลัมเบีย พร้อมทรัพย์สินของกลางบริเวณบ้านนักร้องลูกทุ่งคนดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม

  
     ตำรวจ รวบตัวชาวชาวโคลัมเบีย บริเวณบ้านนักร้องลูกทุ่งคนดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม ที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน
เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังเข้าตรวจค้น ภายหลังได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน บุกเข้าไปในบ้านเลขที่ 133/35 หมู่ที่ 4 หมู่บ้านทวีโชค ตำบลตลาดขวัญ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของนายยิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเมื่อค่ำวานนี้ โดยจับกุมตัวคนร้ายเป็นชาวต่างชาติ 1 คน ได้บริเวณคลองด้านหลังบ้าน ขณะที่คนร้ายอีกคนได้หลบหนีไป ตำรวจได้ตรวจค้นภายในกระเป๋า พบอุปกรณ์การงัดแงะ สร้อยคอทองคำ พร้อมพระ และบัตร โดยระบุชื่อ คือนายเดวิส มาร์แชล อายุ 34 ปี ชาวอิตาลี
พันตำรวจโทคมกฤช เกิดแก้ว สารวัตรเวร สถานีตำรวจภูธรดอยสะเก็ด เปิดเผยว่าการจากสอบสวน ทราบว่าผู้ต้องหาชื่อ นายไจย แอนริเก้ ซานเชญ โปติจา ชาวโคลัมเบีย อายุ 37 ปี โดยได้พบและรู้จักเพื่อนชาวต่างชาติ ชื่อฟิลิปป์ เป็นชาวอิตาลี ที่พัทยา และชวนกันมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่และก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปยังนายยิ่งยง ยอดบัวงาม เพื่อตรวจสอบทรัพย์สิน และเร่งติดตามตัวคนร้ายอีกคนมาดำเนินคดีร่วมกันลักทรัพย์ ในเคหะสถาน ในเวลากลางคืนต่อไป
 
2 ตุลาคม 2552 , 15:52 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่