นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคเหนือแห่งประเทศไทยขอให้จับตาการซื้อเสียงและใช้จ่ายเกินกำหนด ในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่

  
    นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคเหนือแห่งประเทศไทยเห็นว่า ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่หลายคนเสนอนโยบายที่น่าสนใจ ในขณะที่มีการแข่งขันรุนแรงชนิดที่แพ้ไม่ได้จึงต้องมีการหาวิธีการมาต่อสู้กันทุกรูปแบบ
นายอินสม ปัญญาโสภา นกยกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคเหนือแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ที่กำลังจะมีขึ้น ในวันที่ 4 ตุลาคม 2552 นี้ว่า ผู้สมัครแต่ละคนมีการเสนอนโยบายที่ดีและน่าสนใจว่าหากทำได้จริงจะเกิดการยกระดับการพัฒนาขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวค่อนข้างมากว่า เนื่องจากมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง ผู้สมัครหลายคนอยู่ในสภาพที่แพ้ไม่ได้ จึงต้องมีการใช้ทุกวิธีการเพื่อให้ตัวเองชนะให้ได้ โดยเฉพาะข่าวการซื้อสิทธิขายเสียงที่มีอย่างต่อเนื่อง จึงอยากให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งได้ใช้วิจารณญาณในการพิจารณาเลือกผู้สมัครในครั้งนี้ให้ดี และถ้าหากทุกคนไม่เลือกคนที่ซื้อเสียง คนซื้อไม่ได้รับเลือกตั้ง การซื้อเสียงก็จะลดน้อยลงและหมดไปในที่สุด
นากสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคเหนือแห่งประเทศไทยกล่าวด้วยว่า จากการแข่งขันรุนแรงและการเร่งรณรงค์ของแต่ละคนดังกล่าว ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า ผู้สมัครมีการใช้จ่ายสำหรับการเลือกตั้งเกินกว่าที่กำหนดคนละ 800,000 บาทหรือไม่ จึงขอให้ กกต. เข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียดด้วย
 
2 ตุลาคม 2552 , 18:17 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่