กกต.ติดตามการเตรียมการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ วอนผู้สมัครหลีกเลี่ยงการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

  
    กรรมการการเลือกตั้งติดตามการเตรียมการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ไม่พบสิ่งที่น่าหนักใจ พร้อมวิงวอนผู้สมัครไม่ให้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาเลือกตั้งกันใหม่
นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง เดินทางมาตรวจติดตามการเตรียมการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ระหว่าง 3-4 ตุลาคม 2552 โดยในวันนี้ได้มอบนโยบายแก่ลูกเสืออาสา กกต.ที่โรงเรียนปรินส์รอยแยลวิทยาลัย สังเกตการณ์การรับมอบวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการเลือกตั้งที่สำนักงานแขวงเม็งราย มอบนโยบายให้กับองค์การเอกชนตรวจสอบการเลือกตั้ง ณ โบสถ์คริสต์เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ที่สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ และเป็นประธานปล่อยขบวนรณรงค์การเลือกตั้งของกลุ่มจักรยานยนต์ชอปเปอร์ จำนวน 100 คัน ที่ลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย
กรรมการการเลือกตั้งกล่าวว่า จากรายงานการเตรียมการเลือกตั้งยังไม่พบว่ามีเรื่องใดหนักใจ แม้อาจจะมีฝนตกฟ้าคะนองในช่วงเลือกตั้งก็คงมีช่วงระยะเวลาฝนเบาลงให้ประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันได้ แต่อยากวิงวอนให้ทุกฝ่ายเลือกตั้งกันด้วยศักดิ์ศรีเพราะมีการจับตาของหลายฝ่ายเนื่องจากเชียงใหม่เป็นเมืองใหญ่และสำคัญอันดับ 2 รองจากกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะผู้สมัครรับเลือกตั้งไม่ควรกระทำในสิ่งที่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง
สำหรับในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการการเลือกตั้ง จะยังคงอยู่ติดตามการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิด ทั้งตามหน่วยเลือกตั้ง การขนส่งหีบบัตรและการนับคะแนนหลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง
 
3 ตุลาคม 2552 , 17:48 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่