พายุกิสนายังคงส่งผลกระทบ ล่าสุดเกิดน้ำท่วมพื้นที่ อ.อมก๋อย และ อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ สร้างความเดือดร้อนแก่ราษฎร 6 ตำบล

  
    ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและโคลนถล่มจังหวัดเชียงใหม่ จัดชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยและถุงยังชีพเข้าพื้นที่ 2 อำเภอที่ประสบปัญหาน้ำท่วม เพื่อสนับสนุนหน่วยงานในพื้นที่ในการช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัย
นายประจญ ปรัชญ์สกุล ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือราษฎร 6 ตำบล ในพื้นที่ อำเภออมก๋อยและอำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมจากฝนตกต่อเนื่องมา 2 – 3 วัน ว่า ในฐานะเลขานุการศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและโคลนถล่มจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้นำชุดเคลื่อนที่เร็วพร้อมวัสดุอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัยที่ทันสมัยและเรือท้องแบน 2 ชุด เข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในพื้นที่ทั้ง 2 อำเภอแล้ว ซึ่งในเบื้องต้นนี้ได้รับรายงานเพียงน้ำท่วมบ้านเรือน พื้นที่ทางการเกษตรและสาธารณูปโภคบางส่วน โดยยังไม่มีรายงานว่ามีราษฎรได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งเป็นผลมาจากการเฝ้าระวังและแจ้งเตือนล่วงหน้า
ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 ลำปาง ได้สนับสนุนถุงยังชีพและทีมกู้ชีพฉุกเฉินเข้ามาเสริมอีกส่วนหนึ่ง นอกจากนั้นได้ประสานงานกับทหารจาก มณฑลทหารบกที่ 33 และสำนักงานพัฒนาภาค 3 เพื่อขอรับการสนับสนุนกำลังพลและเครื่องกลหนักเข้าไปช่วยเหลืออีกทางหนึ่งในกรณีจำเป็น
 
3 ตุลาคม 2552 , 17:49 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่