กกต.พอใจคนเทศบาลนครเชียงใหม่แห่ใช้สิทธิหนาตา

  
     กรรมการการเลือกตั้งระบุ ประชาชนในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่สนใจไปใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคัก คาดการณ์จะมีผู้ใช้สิทธิอย่างน้อยร้อยละ 60
นายประพันธ์ นัยโกวิทย์ กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งวัดหมื่นเงินกอง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อตรวจสอบการดำเนินการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ว่า ประชาชนให้ความสนใจมาใช้สิทธิอย่างคึกคักกว่าทุกครั้งที่มีการจัดการเลือกตั้ง ขณะที่อากาศในช่วงเช้านั้นไม่มีฝนตกลงมา เชื่อว่าจะมีผู้ใช้สิทธิอย่างน้อยร้อยละ 60 ตามที่ได้คาดการณ์
สำหรับบรรยากาศคืนที่ผ่านมาก่อนวันเลือกตั้งหรือคืนหมาหอน ไม่มีเรื่องร้องเรียน หรือเหตุรุนแรงใด ๆ โดยเรื่องร้องเรียนที่ส่งถึง กกต.เชียงใหม่ในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ครั้งนี้ยังคงมีเพียง 3 เรื่อง คือเรื่องเกี่ยวกับการทุจริตกฎหมายเลือกตั้ง การกลั่นแกล้งใส่ร้ายและการทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ทั้งนี้ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ไม่ทำลายบัตรลงคะแนน โดยคาดว่าจะเริ่มนับคะแนนในเวลา 19.00 น.และจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในเวลาประมาณ 24.00 น. หากไม่มีเรื่องร้องเรียนใด ๆ กกต.กลางจะพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้งภายใน 30 วัน
 
4 ตุลาคม 2552 , 14:05 น. , อ่าน 1180  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่