ระดมกำลังตำรวจชุดปราบฝูงจลาจล 200 นาย เพื่อควบคุมความสงบการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่

  
     ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ระดมกำลังตำรวจชุดปราบฝูงจลาจล 200 นาย เพื่อควบคุมความสงบการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เนื่องจากการแข่งขันรุนแรง
นายประพันธ์ นัยโกวิทย์ กรรมการการเลือกตั้ง กล่าวแสดงความพึงพอใจการดำเนินการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ โดยพบว่าการทำงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาใด ๆ ขณะที่หีบบัตรเลือกตั้งทั้ง 175 หน่วยได้มาถึงจุดนับคะแนนรวม โรงพลศึกษา 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นเป็นขั้นตอนของการแยกบัตรลงคะแนน และเริ่มนับคะแนนตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยใช้กำลังทหารกว่า 350 นาย โดยได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบฝูงจลาจล 200 นาย เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้สมัคร 10 คน มีการแข่งขันรุนแรงกว่าทุกครั้ง เกรงจะเกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างผู้สนับสนุน
ขณะที่นายเคน สันติธรรม ปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งร้อยละ 60 ตามที่คาดหมาย ขณะเดียวกันได้จัดเตรียมไฟฟ้าสำรอง กรณีเกิดกระแสไฟฟ้าขัดข้อง จึงมั่นใจได้ว่าการนับคะแนนจะไม่มีปัญหา และคาดว่าจะทราบผลอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 24.00 น.
 
4 ตุลาคม 2552 , 17:19 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่