งานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ครั้งที่ 22

  
     งานมหกรรมอาหารครั้งที่ 22 ที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ นำอาหารจากภัตตาคารและร้านอาหารชื่อดังในเชียงใหม่มาจำหน่าย คาดการณ์รายได้สะพัดสิบล้านบาท
ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานมหกรรมอาหารครั้งที่ 22 ภายใต้แนวคิดการจัดงานกินของลำจากร้านดังถิ่นล้านนา ณ ลานม่วนใจ๋ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ท โดยงานดังกล่าวจะจัดระหว่างวันที่ 9-15 ตุลาคม 2552 นำผู้ประกอบการร้านอาหารและภัตตาคารมาร่วมออกร้าน จำหน่ายอาหารจากทุกภาค และอาหารสากล เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว สร้างงานสร้างรายได้ โดยบรรดาร้านอาหาร ภัตตาคารชื่อดังในเชียงใหม่ต่างมาร่วมออกร้าน จำหน่ายอาหารรสเลิศ ในงานมีการสาธิตอาหารเมนูสุขภาพต้านโรคภัย แนวธรรมชาติบำบัด สาธิตการทำอาหารล้านนา อาหารเมนูสุขภาพ ซึ่งงานดังกล่าวจะทำให้เกิดพัฒนาการด้านอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยว อันเป็นการสร้างรายได้สู่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง และเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการร้านอาหารสู่ระดับสากล ในงานมีการตัดเค๊กยักษ์รูปแพนด้า เพื่อร่วมฉลองต้อนรับหลินปิงแพนด้าน้อยขวัญใจชาวไทย ซึ่งนายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดกล่าวว่า งานดังกล่าวช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งงานดังกล่าวเป็นการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ก่อนจะเข้าสู่ฤดูหนาว
สำหรับการจัดงานมหกรรมอาหาร ปีนี้เป็นปีที่ 22 แล้ว ทุกคืนจะมีการแสดงบนเวทีโดยศิลปิน ดารา นักร้อง และศิลปินพื้นบ้าน การประกวดร้องเพลงไทย-ลูกทุ่ง พร้อมแดนเซอร์ระดับมัธยมศึกษา ตั้งเป้าจะมีผู้ร่วมงานไม่ต่ำกว่า สองแสนคน มีรายได้สะพัดกว่าสิบล้านบาท
 
10 ตุลาคม 2552 , 14:19 น. , อ่าน 1178  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่