ตำรวจยังคงแผนรักษาความปลอดภัยรัฐมนตรีตามแผน กรกฎ 52 เช่นเดิม

  
    ตำรวจยังคงแผนรักษาความปลอดภัยรัฐมนตรีตามแผน กรกฎ 52 เช่นเดิม แม้ว่านายกรัฐมนตรีจะไม่ได้เดินทางมาแสดงปาฐกถาพิเศษในพื้นที่ก็ตาม
พลตำรวจตรีสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในการรักษาความปลอดภัยรัฐมนตรีตามแผนกรกฎ 52 ในการสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศที่จังหวัดเชียงใหม่ แม้ว่านายกรัฐมนตรีจะไม่เดินทางมาร่วมการสัมมนาดังกล่าว แต่แผนปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยยังคงปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง แต่ได้ลดความเข้มข้นลงเหลือเพียงครึ่งหนึ่ง โดยได้กระจายกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรอบ ๆ โรงแรมเลอเมอริเดียนประมาณสามพันนาย โดยในวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้ ซึ่งจะมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เดินทางมา ก็ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ และเตรียมแผนรักษาความปลอดภัยไว้แล้ว
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับความขัดแย้งในพื้นที่นั้นเชื่อว่าสามารถพูดคุยกันได้ ทั้งนี้ได้เคยเจรจากับแกนนำกลุ่มเสื้อแดงหรือกลุ่มรักเชียงใหม่ 51ด้วยเหตุผล ก็สามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้ เนื่องจากรัฐบาลได้ถอยให้หนึ่งก้าวแล้ว เชื่อว่ากลุ่มเสื้อแดงก็ย่อมมีเหตุผล และจะไม่มีเหตุการณ์ใดๆ ในพื้นที่เช่นกัน ขณะเดียวกันตำรวจยังต้องทำงานด้านการข่าวและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกับตำรวจพื้นที่อื่น เพื่อรายงานสถานการณ์เตรียมความพร้อมเมื่อเกิดเหตุไม่ปกติเช่นเดิม อีกทั้งตำรวจจากจังหวัดเชียงราย พะเยา ลำพูน และแพร่ ก็จะยังไม่ถอนกำลังออกนอกพื้นที่จนกว่าการประชุมจะเสร็จสิ้น
 
27 พฤศจิกายน 2552 , 20:45 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-มณรรษพล-สุดา สวท.เชียงใหม่