7 วันอันตรายผ่านไปแล้ว 6 วัน โดยผู้เสียชีวิตทั้งหมด 11 คน เป็นคนในพื้นที่ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในประเทศขณะนี้

  
     7 วันอันตรายผ่านไปแล้ว 6 วัน จังหวัดเชียงใหม่มีผู้เสียชีวิต 11 คน ชาย 10 หญิง 1 อุบัติเหตุเกิดขึ้น 110 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 118 คน ล่าสุด นายประจญ ปรัชญ์สกุล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมเพื่อปรับแผนงาน ทั้งนี้พบว่าผู้ที่เสียชีวิตทั้งหมดเป็นคนในพื้นที่และสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากเมาสุรา ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อค โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเส้นทางหมู่บ้านหรือสายรอง โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตเฉลี่ยสูงขึ้นเป็น 2 คนต่อวัน จากค่าปกติ 1.5 คนต่อวัน ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในประเทศ ซึ่งคณะทำงานจะปรับแผนการทำงานเพื่อรองรับการป้องกันอุบัติเหตุเทศกาลสงกรานต์
อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางออกจากเชียงใหม่แล้ว จึงไม่น่าเป็นกังวลมากนักเพราะเป็นช่วงวันทำงานปกติ อย่างไรก็ตาม คณะทำงานจะยังเฝ้าระวังเพื่อส่งนักท่องเที่ยวกลับอย่างปลอดภัยในห้วง 7 วันอันตรายนี้ ___________________________
 
4 มกราคม 2553 , 16:41 น. , อ่าน 1160  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-อนุสรา สวท. เชียงใหม่