กองกำลังผาเมืองยึดยาบ้าสี่แสนเม็ดจากขบวนการค้ายาเสพติดที่ชายแดนอำเภอฝาง

  
    หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมืองยึดยาบ้าสี่แสนเม็ดจากขบวนการค้ายาเสพติดที่ชายแดนอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะกำลังลักลอบนำเข้าพื้นที่ส่วนใน
พลตรีสวัสดิ์ กระต่ายทอง ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสกัดกั้นและแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ หรือ ผอ.ศอ.ปชน. ร่วมกับนายพรเทพ เอี่ยมประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ร่วมแถลงข่าว ผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้า 400,000 เม็ด ที่เขตชายแดนอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จากการสืบสวนของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง จัดกำลัง 4 ชุดปฏิบัติการ หลังจากสืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำยาเสพติดเข้าพื้นที่ จึงได้ตั้งจุดซุ่มโจมตีบริเวณบ้านปางตอง ตำบลม่อนปิน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ห่างจากแนวชายแดนไทย-พม่า ประมาณ 2 กิโลเมตร พบชาย 4 คน สะพายเป้สนามเดินทางฝั่งประเทศพม่า เข้ามาในพื้นที่ จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น กลุ่มชายดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีเข้าพื้นที่ชายแดนพม่า จึงไม่สามารถจับกุมได้ คนร้ายได้ทิ้งเป้ทั้ง 4 ใบไว้ เมื่อตรวจดูจึงพบยาบ้า 400,000 เม็ด จึงได้ตรวจค้นพื้นที่ และสืบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการที่เกี่ยวข้องต่อไปจากข้อมูลพบว่า มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มว้าและกลุ่มโกกั้ง ลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาพักคอยที่แหล่งพักบ้านห้วยอ้อ ด้านตรงข้ามอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ มียาบ้าประมาณ 5 ล้าน เฮโรอีน 50 กิโลกรัม ไอซ์ 20 กิโลกรัม
ช่วงเทศกาลปีใหม่ ศูนย์ประสานงานสกัดกั้นและแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ร่วมบูรณาการทำงานจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ได้ของกลางยาบ้ารวม 5 แสนเม็ด ฝิ่น กว่า 20,000 กรัม ซึ่งจะดำเนินการเข้มงวดทำงานสกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้แพร่ระบาดในพื้นที่ โดยพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงคือ 14อำเภอติดชายแดนพม่า จังหวัดเชียงใหม่ เชียงรายและแม่ฮ่องสอน
 
5 มกราคม 2553 , 17:33 น. , อ่าน 1140  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –สุดา สวท.เชียงใหม่