ท่องเที่ยวเชียงใหม่ไตรมาสแรกส่อแววคึกคัก

  
    ท่องเที่ยวเชียงใหม่ไตรมาสแรกส่อแววคึกคัก นักท่องเที่ยวยังให้ความนิยม คาดการณ์รายได้ช่วงวันหยุดไม่ต่ำกว่าวันละ 100 ล้านบาท
นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2552 เป็นต้นมา ทั้งนี้หากนับถึงวันสิ้นปี 2552 เมื่อนำไตรมาสสุดท้ายของปี เปรียบเทียบกับไตรมาสหนึ่ง ถึงไตรมาสที่ 3 ต่อเนื่องถึงไตรมาสแรกของปี 2553 พบว่าการท่องเที่ยวเชียงใหม่คึกคักขึ้น จากหลายปัจจัย ทั้งสภาพเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว การท่องเที่ยวในไตรมาสแรกที่เริ่มปรับตัวในทางที่ดีขึ้น โดยประมาณการเม็ดเงินสะพัดในธุรกิจท่องเที่ยวในเชียงใหม่ช่วงวันหยุดในฤดูกาลท่องเที่ยวประมาณวันละ 100 ล้านบาท
สำหรับบรรยากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพราะอากาศที่เย็นสบาย ดอกไม้ที่สวยงาม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามขึ้นชื่อเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ทั้งดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ ดอยอ่างขาง ออบหลวง แหล่งท่องเที่ยวอีโคทัวริซึ่ม แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย โดยจะมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากมาย ทุกวันเสาร์จะมีถนนคนเดินที่สันกำแพงและถนนวัวลาย ขณะที่ทุกวันอาทิตย์กิจกรรมถนนคนเดินจะจัดที่ถนนราชดำเนินหลังข่วงประตูท่าแพ วันที่ 15-17 มกราคม 2553 มีการจัดงานร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง และจะยังมีกิจกรรมต่อเนื่องตลอดช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนี้
 
8 มกราคม 2553 , 14:49 น. , อ่าน 1138  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-สุดา สวท.เชียงใหม่