กองกำลังผาเมืองจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ยาบ้า 20,000 เม็ด

  
    กองกำลังผาเมืองจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ผู้ต้องหา 1 คนพร้อมยาบ้า 20,000 เม็ด
พลตรีวรรณทิพย์ ว่องไว ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองเปิดเผยว่า ตามที่ผู้บัญชาการทหารบกได้เน้นย้ำให้กำลังป้องกันชายแดนได้เพิ่มมาตรการในการสกัดกั้นและปราบปรามการลักลอบลำเลียงยาเสพติดอย่างเข้มงวดนั้น กองกำลังผาเมืองได้ยึดถือการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง จึงได้สั่งการให้หน่วยเพิ่มความเข้มข้นในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในระยะนี้ รวมทั้งจากข่าวสารที่ได้รับทราบว่ามีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ
ดังนั้น เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2549 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้ตรวจค้นรถโดยสารประจำทางของบริษัท พัฒนกิจขนส่ง จำกัด สายแม่สาย – เชียงราย พบถุงพลาสติกวางอยู่ข้างกระเป๋าเดินทางบนที่นั่งผู้โดยสารของนายจักรพงษ์ อินทร์ต๊ะวงศ์ อยู่บ้านเลขที่ 55/1 หมู่ 7 บ้าน เกาะทราย ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้ทำการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในซองพลาสติกซุกซ่อนอยู่ในถุงขนมชนิดต่าง ๆ จำนวนทั้งสิ้น 20,000 เม็ด
จากการซักถามนายจักรพงษ์ฯ แจ้งว่ามีภรรยาเป็นชาวพม่า อยู่ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก โดยได้รับจ้างจากหญิงชาวพม่าที่ไม่ทราบชื่อ ให้ไปรับยาบ้าดังกล่าวที่ตลาดอำเภอแม่สาย แล้วนำไปบรรจุลงถุงพลาสติกอำพรางไว้ในถุงขนมอีกชั้นหนึ่ง จากนั้นได้เดินทางโดยรถยนต์โดยสารประจำทางคันดังกล่าวเพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ตลาดหมอชิต กรุงเทพมหานคร แต่ก็มาถูกจับกุมเสียก่อน กองกำลังผาเมืองจึงได้ทำการสอบสวนขยายผล และนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
, อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม