การเมืองไม่นิ่ง เชียงใหม่ยอดนักท่องเที่ยวลด 40%

  
    ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยอมรับ เหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่จะมาเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์ลดลงถึงร้อยละ 40 จากที่คาดการณ์
นายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ยังมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองในพื้นที่ อย่างไรก็ตามได้เน้นย้ำนายอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงให้เฝ้าระวังตลอดเวลา โดยเฉพาะสถานที่ราชการสำคัญ เพื่อป้องกันการก่อเหตุ เน้นย้ำในพื้นที่ชุมชน สถานที่จัดงาน โดยเชื่อว่าจังหวัดเชียงใหม่เป็นพื้นที่ที่มีวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม เชื่อว่าคนเชียงใหม่จะมีเหตุผลและไม่ก่อเหตุวุ่นวาย ขณะที่จังหวัดได้เตรียมจัดกิจกรรมรับเทศกาลสงกรานต์ไว้อย่างหลากหลาย ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยนั้นยังคงความเข้มข้นและบังคับใช้กฎหมายในกรณีมีการกระทำผิด โดยยอมรับว่าสถานการณ์ทางการเมืองมีผลกระทบต่อการตัดสินใจท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวอย่างมาก จากเดิมประเมินว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงใหม่ 3 แสนคน มีรายได้สะพัดพันล้านบา แต่เมื่อเกิดสถานการณ์เช่นนี้ก็คาดว่านักท่องเที่ยวจะลดลงร้อยละ 40
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยังกล่าวแสดงความมั่นใจว่านักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเที่ยวเชียงใหม่จะปลอดภัย และยืนยันว่าหน่วยงานความมั่นคง ไม่มีวัตถุประสงค์จะใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา ขอให้ทุกฝ่ายเร่งทำให้สถานการณ์บ้านเมืองเป็นปกติดังเดิม
 
12 เมษายน 2553 , 18:55 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ภรัณยา ลัดดาวรรณ สวท. เชียงใหม่