เสื้อแดงบุก NBT รอบที่สอง เรียกร้องให้เสนอข่าวอย่างเป็นกลาง

  
    กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 หรือกลุ่มเสื้อแดงชุมนุมหน้าสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีโทรทัศน์ NBT และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ เรียกร้องให้เสนอข่าวอย่างเป็นกลาง
ความเคลื่อนไหวทางการเมืองในจังหวัดเชียงใหม่ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 และกลุ่มเสื้อแดงในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เรียกระดมคนผ่านสถานีวิทยุชุมชน หลังจากนั้นได้เคลื่อนขบวนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมรถติดตั้งเครื่องขยายเสียง ไปยังฆ้องแสนเสียง ย่านประตูช้างเผือก ไปยังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อนุสาวรีย์พระเจ้ากาวิละ และเดินทางต่อมายังสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยหรือ NBT และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแสดงออกถึงจุดยืนต่อต้านรัฐบาลและเรียกร้องให้สถานีของรัฐเสนอข่าวไม่เอนเอียงไปยังฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด พร้อมนำรถติดตั้งเครื่องขยายเสียง พวงหรีดและรูปผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ประทะกันเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2553 มาแสดง และตะโกนด่าทอผู้สื่อข่าวกรมประชาสัมพันธ์ว่าเสนอข่าวไม่เป็นกลาง เข้าข้างรัฐบาล
หลังจากนั้นกลุ่มเสื้อแดงได้เดินทางต่อไปยังตลาดประตูก้อมและข่วงประตูท่าแพ ต่อไป โดยยังมีการเรียกระดมมวลชนผ่านสถานีวิทยุชุมชนเป็นระยะ สลับกับการถ่ายทอดสดบรรยากาศจากการชุมนุมเวที นปช.ส่วนกลาง ที่กรุงเทพมหานคร
 
12 เมษายน 2553 , 19:04 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่