สถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 16 เมษายน 2553 ของจังหวัดเชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ทำให้ยอดรวม 5 วันผ่านไปมีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คน

  
    สถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 16 เมษายน 2553 ของจังหวัดเชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ทำให้ยอดรวม 5 วันผ่านไปมีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คน ขณะที่ปีนี้นักท่องเที่ยวมาเที่ยงสงกรานต์เชียงใหม่มากเกินคาด
นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2553 จังหวัดเชียงใหม่ ณ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ โดยที่ประชุมได้รับทราบสรุปผลการปฏิบัติในรอบ 24 ชั่วโมงของวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้น 21 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 24 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 คน รวม 5 วันของช่วงรณรงค์ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้ว 111 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 119 คน และ มีผู้เสียชีวิตรวม 8 คน น้อยกว่าปีก่อน 3 คน
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า จากประสบการณ์ในหลายครั้งที่ผ่านมาทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้การรณรงค์ป้องกันตรงจุดที่เป็นต้นตอของปัญหามากขึ้น คือถนนสายรองตามหมู่บ้านชนบท รถจักรยานยนต์ และการเมาแล้วขับ จากนี้ไปจะเข้มงวดสองด้านคือ การส่งนักท่องเที่ยวเดินทางกลับ และการดูแลขบวนรดน้ำดำหัวไม่ให้คนดื่มสุรามึนเมาขับรถ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยังได้แสดงความแปลกใจที่ปีนี้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวสงกรานต์เชียงใหม่จำนวนมาก หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการยกเลิกการจองโรงแรมไปมาก ทั้งนี้อาจเป็นเพราะประชาชนเบื่อปัญหาการชุมนุมประท้วง ประกอบกับสถานที่สำคัญหลายแห่งในกรุงเทพมหานครงดจัดกิจกรรมวันสงกรานต์ นักท่องเที่ยวจึงเดินทางมาที่เชียงใหม่มากเกินคาด
 
18 เมษายน 2553 , 15:07 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่