ชาวไทยใหญ่กว่าสี่สิบชีวิต หลังประสบเหตุเพลิงไหม้ที่พัก หมดตัว ต้องอาศัยวัดเมธัง

  
     ชาวไทยใหญ่กว่าสี่สิบชีวิต หลังประสบเหตุเพลิงไหม้ที่พัก หมดตัว ต้องอาศัยวัดเมธัง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และรอรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา
จากกรณีเพลิงไหม้บ้านแบ่งเช่า ด้านหลังโรงเรียนสอนคนตาบอดในพระบรมราชูปถัมภ์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเช่าของแรงงานต่างชาติ ที่มาเช่าพักอาศัย เสียหายวอดทั้งหลังไปเมื่อสองวันที่ผ่านมา ผู้ประสบภัยเป็นแรงงานต่างชาติชาวไทยใหญ่ จำนวน 42 คน คนไทย 3 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 2 คน พิการ 1 คน โดยเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ประสานขอวัดเมธัง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นแหล่งพักพิงชั่วคราวเป็นเวลา 3 วัน โดยมีมูลนิธิ MAP และชมรมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยใหญ่ และประชาชนจากชุมชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ได้นำเสื้อผ้า ข้าวสาร อาหารแห้งไปบริจาคให้แก่แรงงานไร้ที่อยู่เหล่านี้ ขณะนี้ยังเหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งวันก็จะครบกำหนดที่ขออนุญาตกับทางวัดไว้ โดยแรงงานเหล่านี้มีงานทำอยู่แล้ว ขณะที่มูลนิธิ MAP ได้จัดสรรเงินสำหรับเริ่มต้นชีวิตคนละสองพันบาทเพื่อไปเช่าที่พักใหม่ ซึ่งนายสิทธิ สมพงษ์ และนางอร สร้อยลี แรงงานที่ประสบภัยกล่าวว่า พวกตนสูญเสียทรัพย์สินทั้งหมดที่เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต ขณะนี้ต้องการเพียงเงินเพื่อเป็นค่าเช่าหอพักใหม่ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่เท่านั้น
นอกจากนี้ทางวัดเมธัง ได้ตั้งตู้รับบริจาคไว้ให้แก่แรงงานที่ประสบภัยเหล่านี้ที่บริเวณศาลาวัด ผู้มีจิตกุศลต้องการบริจาค ติดต่อโดยตรงได้ที่วัดเมธัง ถนนราชมรรคา ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 
22 เมษายน 2553 , 18:23 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่