ตำรวจเชียงใหม่มีมาตรการกวาดล้างการพนันฟุตบอล ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก

  
     ตำรวจเชียงใหม่มีมาตรการกวาดล้างการพนันฟุตบอล ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ทั้งในเมืองและนอกเมือง รวมถึงการพนันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตด้วย
พลตำรวจตรีสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงมาตรการในการเตรียมการรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆนี้ว่า ได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้กวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 9 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2553 โดยมุ่งเน้นคดีอุจฉกรรจ์ มือปืนรับจ้าง ผู้มีอิทธิพล คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ คดีค้างเก่าและการพนันบอลโลก โดยให้จัดสายตรวจชุดนอกเครื่องแบบตรวจสกัดพื้นที่ล่อแหลม รณรงค์ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในพื้นที่ โดยเฉพาะโต๊ะพนันบอลนั้นไม่ใช่เฉพาะในเขตเมืองเท่านั้น แต่รวมถึงพื้นที่นอกเมือง สถานศึกษา และการติดต่อพนันผ่านระบบอินเตอร์เน็ตด้วย
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ยังกล่าวด้วยว่า เร็ว ๆ นี้จะประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีกครั้งเพื่อวางมาตรการการทำงาน โดยในช่วงที่ผ่านมาสามารถจับกุมโต๊ะพนันบอลได้ 2-3 รายแล้ว ทั้งนี้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า แม้ว่าโต๊ะพนันบอลจะมีผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง หากตรวจพบ ก็จะดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้น
 
10 มิถุนายน 2553 , 14:21 น. , อ่าน 1224  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่