บรรยากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนออกจากบ้านไปลุ้นการแข่งขันบอลโลกตามสถานบันเทิง

  
     บรรยากาศที่จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนออกจากบ้านไปลุ้นการแข่งขันบอลโลกตามสถานบันเทิง ขณะที่ตำรวจได้ปล่อยแถวรณรงค์ป้องปรามไม่ให้มีการเล่นการพนัน
คืนแรกของการเริ่มฤดูกาลบอลโลกที่จังหวัดเชียงใหม่บรรยากาศคึกคัก บรรดาคอบอลต่างออกจากบ้านไปนั่งตามสถานบันเทิงเพื่อลุ้นการแข่งขันบอลโลกอย่างหนาแน่น ลานเบียร์หลายแห่งได้เปิดขึ้นใหม่ในวันนี้ เพื่อรองรับบริการแฟนบอล ขณะที่ร้านอาหารและสถานบันเทิงต่าง ๆ ได้ตั้งจอวีซีดี.ขนาดใหญ่ถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลก ขณะที่หลายคนเลือกที่จะนั่งจ้องจอโทรทัศน์ที่บ้านกับครอบครัว นายชุมพร แสงมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นประธานปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนสี่กองร้อยเพื่อออกลาดตระเวนทั่วเมืองเชียงใหม่ โดยเน้น 3 มาตรการ คือป้องปราม ประชาสัมพันธ์ และบังคับใช้กฎหมาย จับกุมดำเนินคดี ในกรณีที่มีการเล่นการพนัน
สำหรับกำลังจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกตระเวนไปตามสถานบันเทิงต่าง ๆ เพื่อไม่ให้มีการเล่นพนัน และป้องกันอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้น โดยตลอดระยะเวลาการแข่งขันฟุตบอลโลก จะมีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบออกตรวจทุกวัน ขณะเดียวกันขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสกรณีพบเห็นว่ามีการเล่นการพนัน
 
12 มิถุนายน 2553 , 18:11 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่