ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดีพนันฟุตบอลโลกได้แล้ว 20 ราย

  
     ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดีพนันฟุตบอลโลกได้แล้ว 20 ราย และยังได้แจ้งกระทรวง ICT.ตรวจสอบเว็บไซต์รับพนันบอลอีก 2 เว็บไซต์
พันตำรวจเอกภานุเดช บุญเรือง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ห้วงระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายน 2554 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จับกุมผู้ต้องหาคดีเกี่ยวกับการพนันบอลได้ 20 คน เป็นเจ้ามือ 2 คน คนเดินโพย 6 คน และผู้เล่นการพนัน 12 คน มูลค่าเงินของกลางกว่า 24,000 บาท ขณะที่มูลค่าเงินในโพยกว่า 70,000 บาท โดยพบว่ามีเจ้ามือรายหนึ่งเปิดโต๊ะพนันรับทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกใกล้กับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จึงได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดูแลสถานศึกษาและพื้นที่ใกล้เคียงมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเกรงว่าเยาวชนจะเข้าไปพัวพันกับการพนัน นอกจากนี้ยังได้เฝ้าระวังเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่อาจจะมีผู้ที่เข้าไปทายผลการแข่งขันผ่านทางเว็บไซต์ โดยที่ผ่านมาพบมี 2 เว็บไซต์และได้แจ้งไปยังกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ซึ่งจะมีพนักงานเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ปี 2550 สามารถใช้อำนาจหน้าที่การจราจรทางคอมพิวเตอร์และไปดูผู้สมัครและใช้เว็บไซต์ได้
นอกจากนี้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ยังดำเนินมาตรการป้องกัน และป้องปรามร้านอาหาร โรงแรม ร้านอินเตอร์เน็ต ที่อาจจะมีวัยรุ่นมั่วสุมและอาจจะมีการเปิดรับพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก ขณะเดียวกันยังได้เร่งออกติดตาม เพื่อปราบปราม เจ้ามือ คนเดินโพย โดยได้จัดชุดสายตรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบออกลาดตระเวนทุกวัน
 
15 มิถุนายน 2553 , 17:23 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่