ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุ สถานการณ์ทางการเมืองในพื้นที่เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

  
     ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุ สถานการณ์ทางการเมืองในพื้นที่เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ขณะเดียวกันยังติดตามบรรดาแกนนำที่หลบหนีหมายจับอยู่
พลตำรวจโทสมคิด บุญถนอม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองในพื้นที่ว่า ปัจจุบันสถานการณ์ดีขึ้นมากแล้ว เนื่องจากทุกฝ่ายหันหน้าสู่ความปรองดอง ลดความขัดแย้งในพื้นที่ ขณะเดียวกันยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะยกเลิกพระราชกำหนดบริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่หรือไม่ ส่วนกรณีของแกนนำเสื้อแดงที่หลบหนีหมายจับนั้น หากเข้ามาในพื้นที่ก็ต้องทำการจับกุม เพราะหากตำรวจไม่จับกุมก็จะมีความผิดฐานละเว้นไม่ปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่ผู้ที่ถูกชักจูง ให้ไปร่วมชุมนุม รัฐบาลกำลังพิจารณาเพื่อยุติปัญหาภายใต้หลักความปรองดอง
สำหรับสถานการณ์การเมืองที่จังหวัดเชียงใหม่ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา ที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีการจัดเสวนา เรื่อง “ประชาธิปไตย การแก้ไขความขัดแย้ง และหลักนิติธรรม” ดำเนินการ โดย สถานกงสุลใหญ่ สหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ร่วมกับสถาบันศาสนา วัฒนธรรมและ สันติภาพมหาวิทยาลัยพายัพ โดยเชิญ ดร. Lerry Berman จากสหรัฐอเมริกา มาเป็นผู้บรรยาย มีการเชิญชวน มวลชนมาร่วมในการเสวนาประมาณ ๑๐๐ คน มีกลุ่มประสานงาน นปช.แดงเชียงใหม่เข้าร่วมด้วย มีการแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย
 
17 มิถุนายน 2553 , 18:11 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่