จังหวัดภูเก็ตจัดโรดโชว์เชื่อมโยงการท่องเที่ยวภูเก็ต-เชียงใหม่

  
     จังหวัดภูเก็ตจัดโรดโชว์เชื่อมโยงการท่องเที่ยวภูเก็ต-เชียงใหม่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศให้เดินทางเชื่อมโยง เพิ่มทางเลือกในการท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต สายการบินไทยแอร์เอเชีย จัดกิจกรรมโรดโชว์ มหัศจรรย์...อันดามัน ตอน กอดภูเก็ตให้หายเหนื่อย ณ โรงแรมรติล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวรการ ยกยิ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นตัวแทนกล่าวต้อนรับ กิจกรรมดังกล่าวเพื่อกระตุ้นตลาดประชุมสัมมนา นำภาคธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตมาพบปะแลกเปลี่ยนการขายให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสายการบินไทยแอร์แอเชียเชื่อมโยงการเดินทางระหว่างสองภูมิภาค ตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศไม่ต่ำกว่าร้อยละ 10
นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ตกล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับนานาชาติ หรือ World class destination เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภาคใต้ มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปประมาณปีละล้านห้าแสนคน มีการเดินทางที่สะดวกสบาย มีเที่ยวบินในประเทศสัปดาห์ละกว่า 300 เที่ยว เชื่อมโยงจังหวัดเชียงใหม่ สมุย อุดร อู่ตะเภา กรุงเทพมหานคร ขณะที่สายบินจากต่างประเทศอีกกว่า 160 เที่ยวต่อสัปดาห์ มีห้องพักพร้อมบริการกว่า 40,000 ห้อง มีธุรกิจบริการ สนามกอล์ฟ ศูนย์การค้าไว้รองรับอย่างพร้อมเพียง การจัดโรดโชว์ดังกล่าวเป็นการเชื่อมโยงการค้า การลงทุน การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากสองเมือง
สำหรับจังหวัดภูเก็ตมีสินค้าการท่องเที่ยวเป็นหาดทราย ชายทะเล เกาะ และอาหารทะเล ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ป่าเขาลำเนาไพร พืชพันธุ์เมืองหนาว ดอกไม้นานาพรรณ และอากาศที่หนาวเย็นในฤดูหนาว การเชื่อมโยงการท่องเที่ยวสองภูมิภาคจะทำให้นักท่องเที่ยวมีทางเลือก เกิดแรงกระตุ้นให้เดินทางเชื่อมโยงมากยิ่งขึ้น
 
19 มิถุนายน 2553 , 14:52 น. , อ่าน 1212  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่