สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่นำคณะตรวจสุขภาพ ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตนักมวยแชมป์โลกคนที่สองของไทย

  
     สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่นำคณะตรวจสุขภาพ ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตนักมวยแชมป์โลกคนที่สองของไทยที่บ้านพักอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
นายแพทย์วัฒนา กาญจนกามล สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลสันกำแพง เข้าตรวจสุขภาพนายนริศ หรือชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตนักมวยแชมป์โลกคนที่สองของไทย ขณะนี้มีบ้านพักที่หมู่บ้านศิวาลัย อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่กับภรรยานางสิรินทร และบุตรชาย ขณะนี้ชาติชายมีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ แต่เนื่องจากได้รับการกระทบกระเทือนที่สมองขณะชกมวย จึงทำให้เส้นประสาทในสมองเสื่อม การเคลื่อนไหวช้ากว่าปกติ ไม่สามารถควบคุมการไหลของน้ำลายได้ แต่ร่างกายยังแข็งแรงเป็นปกติ มีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใส โดยนางสิรินทร ภรรยาของชาติชายได้กล่าวขอบคุณชาวไทยทุกคนผ่านสื่อมวลชนที่ยังไม่ลืมชาติชาย และครอบครัว และยืนยันว่าตนและลูกๆ จะดูแลชาติชายอย่างดี
ขณะที่นายแพทย์วัฒนา กาญจนกามล สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการตรวจสุขภาพเบื้องต้นชาติชายมีสุขภาพแข็งแรงดี โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งและนำโลหิตไปตรวจ หากมีปัญหาสุขภาพก็จะส่งโรงพยาบาลโรงพยาบาลดูแล ทำกายภาพบำบัดหรือตามที่ครอบครัวร้องขอ
สำหรับชาติชาย เชี่ยวน้อย เจ้าของฉายามาร์เซียโน่น้อยแห่งเอเชีย ปัจจุบันอายุ 68 ปี เป็นแชมป์โลกคนที่สองของไทยรุ่นฟลายเวท เมื่อปี 2505 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ พื้นเพเดิมเป็นชาวอำเภอปทุมวัน กรุงเทพมหานคร มีบุตร 4 คน ชาย 2 คน หญิง 2 คน ชาติชายได้มีโอกาสชกต่อหน้าพระพักตร์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวหลายครั้ง และทรงมีพระกรุณาต่อชาติชายอย่างหาที่สุดมิได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยังคงตรึงอยู่ในความทรงจำของชาติชายตราบจนปัจจุบัน
 
9 กันยายน 2553 , 18:41 น. , อ่าน 1203  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่