นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ตรวจการบรรจุทรายใส่กระสอบเพื่อทำพนังริมตลิ่งป้องกันน้ำท่วมเขตเทศบาล

  
     นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ตรวจการบรรจุทรายใส่กระสอบเพื่อทำพนังริมตลิ่งป้องกันน้ำท่วมเขตเทศบาล โดยเตรียมกระสอบทรายไว้ถึง 7 หมื่นกระสอบ ขณะเดียวกันขอความร่วมมือประชาชนอย่ารื้อพนังริมตลิ่ง
หลังจากได้รับรายงานสถานการณ์น้ำในแม่น้ำปิงในเขตเมืองเชียงใหม่ใกล้สู่ภาวะวิกฤติที่ 3.70 เมตร โดยประมาณการว่าน้ำอาจท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำบ้านป่าพร้าวนอกในช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.(28 ก.ย. 53) อย่างไรก็ตามนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่แสดงความมั่นใจว่าสามารถรับได้ถึงระดับ 4 เมตร ล่าสุดนายทัศนัย บุรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ได้ออกอำนวยการบรรจุทรายใส่กระสอบที่บริเวณสุสานบ้านเด่น เพื่อนำไปกั้นแนวตลิ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ พร้อมกันนี้ได้จัดเครื่องสูบน้ำประจำจุดต่าง ๆ และจัดเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง โดยนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า ประชาชนสามารถขอรับกระสอบทรายได้ที่สุสานบ้านเด่น ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมไว้ถึง 70,000 กระสอบ แต่อย่าทำลายพนังกั้นน้ำริมตลิ่งระยะทางกว่า 11 กิโลเมตร เนื่องจากจะเสียหายแก่ส่วนรวม ทั้งนี้น้ำปิงอาจล้นตลิ่งในพื้นที่ป่าพร้าวนอกบางส่วน ขอให้ประชาชนเก็บของขึ้นที่สูง
นอกจากนี้เทศบาลนครเชียงใหม่ยังได้นำรถประชาสัมพันธ์ออกประกาศเตือนประชาชนที่อาศัยริมตลิ่งแม่น้ำปิง ให้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยที่สุสานบ้านเด่นนั้น มีประชาชนทยอยไปรับกระสอบทรายจำนวนมาก
 
28 กันยายน 2553 , 16:45 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่