ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่คนใหม่มารับหน้าที่แล้ว เน้นนโยบายแก้ปัญหายาเสพติดและยินดีพูดคุยกับแกนนำเสื้อแดง

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่คนใหม่มารับหน้าที่แล้ว เน้นนโยบายแก้ปัญหายาเสพติด สร้างความปรองดอง และยินดีพูดคุยกับแกนนำเสื้อแดง
หม่อมหลวงปนัดดา ดิสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่คนใหม่ เดินทางมารับตำแหน่งที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเช้าวันนี้(4 ต.ค.53) โดยมีนายวรการ ยกยิ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่นำคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ ข้าราชการ และประชาชนร่วมให้การต้อนรับตั้งแต่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ หลังจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าสักการะอนุสาวรีย์ช้างเผือก อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อนุสาวรีย์พระเจ้ากาวิละและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ โดยให้ได้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงนโยบายการทำงานว่า จะเสริมสร้างแนวทางรู้รักสามัคคีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เน้นป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เนื่องจากเชียงใหม่เชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านถึง 5 อำเภอ โดยบูรณาการทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชื่อมโยงไปถึงเด็กและเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไปในอนาคต ขณะเดียวกันจะส่งเสริมการท่องเที่ยวของเชียงใหม่และเร่งฟื้นฟูเรียกความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง สำหรับกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระทรวงมหาดไทยส่งตนมาปราบเสื้อแดงนั้น ขอยืนยันว่า ตนเป็นข้าราชการ รับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาล มีหน้าที่สร้างความรัก ความสามัคคีให้คนในชาติ ไม่เคยคิดในเรื่องดังกล่าว และพร้อมจะมาทำงานเพื่อประชาชนโดยแสวงหาความร่วมมือและพร้อมจะรับฟังเหตุผลของทุกฝ่าย ทั้งนี้ยอมรับว่าหนักใจในงานที่ทำ เนื่องจากเป็นคนจริงจังและมุ่งมั่นและยินดีที่จะเข้าไปพูดคุยกับแกนนำเสื้อแดง
อย่างไรก็ตามในช่วงสายวันนี้ได้มีกลุ่มเสื้อแดงไปรอยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ต้องเปลี่ยนแผนการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าไปรับหนังสือก่อน
 
4 ตุลาคม 2553 , 13:35 น. , อ่าน 1233  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่