เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดตัวลูกยีราฟเกิดใหม่พร้อมสิงโตขาวคู่ที่นำเข้าใหม่

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีต้อนรับลูกยีราฟเกิดใหม่อีกตัวเมื่อวันที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวสิงโตขาว 2 ตัวที่นำเข้ามาใหม่ โดยเตรียมนำออกให้ประชาชนและเยาวชนได้ชมเป็นการรับเทศกาลปิดภาคการศึกษานี้
ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี แถลงเปิดตัวสมาชิกใหม่ลูกยีราฟเพศผู้ ซึ่งเกิดเมื่อเช้าวันที่ 3 ตุลาคม 2553 จากแม่จอย แม่ยีราฟวัย 7 ปี ที่อุ้มท้องนานกว่า 14 เดือน และพ่อฆ้อนทองวัย 8 ปี ซึ่งทั้งคู่เข้ามาอยู่ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตั้งแต่ปี 2548 โดยแม่จอยเคยให้กำเนิดลูกยีราฟมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา คือ นาขวัญ ทำให้ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีมียีราฟทั้งสิ้น 6 ตัว เป็นเพศผู้ 5 ตัว และเพศเมีย 1 ตัว
นอกจากนั้นเชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้เปิดตัวสิงโตขาว 2 ตัววัย 3 ปีคือ ไจแอ้น เพศผู้ และ ลิลลี่ เพศเมีย ซึ่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีนำมาจัดแสดงไว้ให้ชมเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปิดภาคการศึกษา ซึ่งสิงโตขาวเป็นสัตว์ป่าหายากอีกชนิดหนึ่งที่ปัจจุบันมีอยู่ในสวนสัตว์ทั่วโลกเพียง 200 ตัวเท่านั้น และสำหรับในประเทศไทยมีไม่ถึง 10 ตัว ส่วนในป่าธรรมชาติขณะนี้ไม่มีสิงโตขาวเหลืออยู่ ทั้งนี้อาจเป็นเพราะสีของมันเป็นที่สังเกตได้ง่ายจากพรานนักล่า ขณะที่ยีนที่ทำให้เกิดสีขาวถูกผสมผสานจนจางหายไปในหมู่ประชากรสิงโตในป่า
ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกล่าวว่า ในช่วงปิดภาคเรียนนี้ นักท่องเที่ยวและนักเรียนนักศึกษา สามารถเข้าพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ พร้อมสัมผัสกับความน่ารักของเหล่าครอบครัวยีราฟ ความสง่างามสิงโตขาว รวมทั้งเหล่าสัตว์ป่าหายากนานาชนิด และสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ ได้ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0-5399-9000 ต่อ 1064, และ 089-1560166 หรือที่เว็บไซต์ www.chiangmainightsafari.com
 
4 ตุลาคม 2553 , 16:11 น. , อ่าน 1188  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่