กิจกรรมพัฒนาสองข้างทางถนนเลียบทางรถไฟ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนเชียงใหม่-ลำพูน

  
     องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 33 และเทศบาลตำบลยางเนิ้ง จัดกิจกรรมพัฒนาสองข้างทางถนนเลียบทางรถไฟเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนเชียงใหม่-ลำพูน
นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมทำความสะอาดถนนเลียบทางรถไฟเชียงใหม่-ลำพูน หรือโลคอลโรด ภายใต้กิจกรรม Big Cleaning Day ณ สถานีรถไฟสารภี อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลตำบลยางเนิ้ง และมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ จัดกิจกรรมดังกล่าวโดยมีทหาร ประชาชนและอาสาสมัครร่วมทำความสะอาด ถางหญ้าสองข้างทาง โดยนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าได้ระดมสรรพกำลังและอุปกรณ์กองช่าง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยทั้งหมดขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่มณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละได้ระดมทหารในสังกัดมาร่วมพัฒนาสองข้างทางถนนเลียบทางรถไฟเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่สัญจรไป-มาระหว่างจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน เกิดทัศนียภาพที่สวยงามสมเป็นเมืองท่องเที่ยว
องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้กันงบประมาณ 4-5 ล้านบาท เพื่อแก้ไขปัญหาถนน ไฟสัญญาณ และไฟฟ้าแสงสว่างถนนโลคอลโรด เบื้องต้นได้ติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่างไปแล้วกว่า 40 จุด ขณะเดียวกันจะติดตั้งเครื่องกีดขวางและประสานขอให้การรถไฟ อำเภอและตำรวจติดตั้งสัญญาณจราจร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุกรณีรถไฟวิ่งผ่าน โดยจะดำเนินการตลอดแนวในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่
 
6 ตุลาคม 2553 , 15:53 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่