11 ชายฉกรรจ์ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างการคุ้มครองพยาน

  
     รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุ 11 ชายฉกรรจ์ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างการคุ้มครองพยาน
พลตำรวจโทชัยยะ ศิริอัมพันธุ์กุล รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยต่อสื่อมวลชนถึงกรณีชายฉกรรจ์ 11 คน ที่ตำรวจนำตัวมาสอบสวนจากดอยคู่ฟ้ารีสอร์ทว่า ยืนยันข้อมูลการให้ข่าวครั้งก่อนหน้านี้กับสื่อมวลชนที่กรุงเทพมหานคร อย่างไรก็ตาม ตำรวจดำเนินการคุ้มครองพยาน และทั้ง 11 คนก็ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อความมั่นคงของประเทศและภาครัฐ สามารถนำข้อมูลไปใช้ได้ในหลายหน่วย โดยตำรวจยังคงดำเนินการตามกรอบของกฎหมายและทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ดังจะเห็นว่าการให้การของทั้ง 11 คนสามารถเชื่อมโยงกับเหตุที่เกิดทั้งก่อนหน้าและที่กำลังจะเกิด และคาดว่าสิ่งต่าง ๆ จะชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ และบ้านเมืองจะเริ่มสงบ ทั้งนี้ยินดีที่จะคุ้มครองผู้ที่ให้ความร่วมมือ ส่วนการกระทำผิดก็ต้องเอาผิดตามกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ต้องการทำให้บ้านเมืองสงบสุขอีกครั้งและขอความร่วมมือประชาชนทุกภาคส่วนด้วย
ส่วนกรณีของนายสมัย วงศ์สุวรรณ เจ้าของห้องต้นเหตุระเบิดแมนชั่นที่บางบัวทอง ซึ่งมีครอบครัวอยู่ที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่นั้น เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่บ้านพักและประสานข้อมูลไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้ว
 
7 ตุลาคม 2553 , 14:56 น. , อ่าน 1224  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่