จับยาไอซ์ล๊อตใหญ่ 10 กิโลกรัมมูลค่า100ล้านบาท

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 สนธิกำลัง ปปส.ภาค 5 จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลางยาไอซ์หนัก 10 กิโลกรัม มูลค่าสูงถึง 100 ล้านบาท
พล.ต.ต.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายพรเทพ เอี่ยมประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดภาค 5 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือ ที่ห้องประชุมสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 โดยได้นำนายเน้ง หรือป๋อ แซ่หลี่ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 38/2 ม.3 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และนาย คัวซ่า แซ่ว่าง บ้านเลขที่ 118 ม.9 บ้านหล่าย ต.สบปง อ.ภูซาง จ.พะเยา พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ 10 ก้อนใหญ่ที่ห่อด้วยพลาสติกอย่างดี รวมน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ทั้งนี้จากการติดตามสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดล๊อตใหญ่จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังพื้นที่ อ.เทิง จ.เชียงราย จนกระทั่งได้ติดตามผู้ต้องหามาถึงบริเวณถนนพิศาล หน้าวัดอามาตย์ ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อนำมาส่งให้กับสายของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการล่อซื้อ จนกระทั่งพบผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนำของกลางใส่เป้มา 2 ใบ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ได้ของกลางเป็นยาไอซ์น้ำหนัก 10 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท โดยขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสด้วย
รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวด้วยว่า ซึ่งจะมีการขยายผลเพื่อติดตามเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลัง เชื่อว่าเป็นเครือข่ายรายใหญ่
 
8 ตุลาคม 2553 , 15:01 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่