รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเปิดงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ครั้งที่ 5

  
     รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเปิดงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดเพื่อกระตุ้นการค้าการลงทุนของภาคเหนือช่วงปลายปีให้คึกคัก คาดมีการทำธุรกรรมการเงินนับหมื่นล้านบาท
นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ครั้งที่ 5 Money Expo Chiang Mai 2010 ณ เชียงใหม่ฮอล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ท งานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2553 ภายใต้แนวคิด เส้นทางสู่ความมั่งคั่ง : The Road to Wealth โดยมีธนาคารและสถาบันการเงิน หน่วยงานภาครัฐและเอกชนกว่า 40 แห่งร่วมงาน โดยคาดว่าจะมีการทำธุรกรรมการเงินมากกว่าหมื่นล้านบาท มีประชาชนร่วมงานกว่า 50,000 คน โดยธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่ร่วมงานได้นำแคมเปญโปรโมชั่น การบริการทางการเงินมาแข่งขัน และนับว่าเป็นสุดยอดโปรโมชั่นส่งท้ายปี เพื่อให้ประชาชนภาคเหนือได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุด ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวว่าการจัดงานดังกล่าวเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การลงทุนจากการแข่งขันที่โปร่งใสและยุติธรรมของสถาบันการเงินต่างๆ
สำหรับงานมหกรรมการเงิน จัดตามหัวเมืองสำคัญทั่วประเทศ สำหรับที่จังหวัดเชียงใหม่ดำเนินการผ่านมาแล้ว 4 ครั้ง มีผู้เข้าชมงานรวมกว่า 200,000 คน เป็นงานที่เกิดปริมาณธุรกรรมสูงสุดในภาคเหนือ รวมมูลค่า 46,000 ล้านบาท ในงานมีบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนมืออาชีพ การสัมมนาทางการเงิน และภาคบันเทิงจากศิลปินชั้นนำของเมืองไทย
 
26 พฤศจิกายน 2553 , 13:36 น. , อ่าน 1180  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่