ลูกไนอาล่าน้อยเกิดใหม่ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

  
     ลูกไนอาล่าน้อยเกิดใหม่ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เตรียมเปิดตัวพร้อม Mr.Tiger Man รับเทศกาลท่องเที่ยว
ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีต้อนรับสมาชิกใหม่ ลูกไนอาล่า เพศเมีย ชื่อ “นภาลัย อายุ 6 วัน สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ได้รับการดูแลจากแม่เป็นอย่างดี ใน North Zone หรือส่วนแสดงเพรดดิเตอร์พราวน์ นับเป็นสมาชิกไนอาล่าตัวที่ 34 ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งขณะนี้มีไนอาล่าเพศผู้ 13 ตัว และเพศเมีย 21 ตัว เตรียมให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักในเดือนธันวาคมนี้
สำหรับไนอาล่า เป็นสัตว์มีเขา คล้ายกวาง ตัวผู้สีพื้นลำตัวจะเป็นสีเทา และมีแถบสีขาวข้างลำตัว 3-14 แถบ ส่วนขาด้านล่างจะเป็นสีน้ำตาลเหลือง ตัวเมียจะมีขนาดเล็กกว่าและไม่มีเขา สีของลำตัวจะเป็นสีน้ำตาลเหลือง น้ำหนัก ตัวเมียราว 62 กิโลกรัม ส่วนของตัวผู้ราว108 กิโลกรัมพบในป่าโปร่ง ทุ่งหญ้าสะวันนาบริเวณที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำในทวีปแอฟริกา กินใบไม้เป็นหลัก มีระยะการตั้งท้อง 220 วัน ออกลูกครั้งละ 1 ตัว
นอกจากนี้ ในเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารีได้เพิ่มกิจกรรมเพื่อสร้างสีสันในการมาเยือนแก่นักท่องเที่ยว โดยเตรียมเปิดตัว Mr.Tiger Man ที่จะมาแสดงความสามารถในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเหล่า 3 เสือขาว และ สิงโตขาว 1 คู่ ระหว่างเวลา 17.00 น.-19.15 น. ของทุกวัน ซึ่งนอกจากการแสดงความสามารถของ Mr.Tiger Man แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสความน่ารักของสมาชิกใหม่ “นกซันคอนัวร์” พร้อมการป้อนอาหารและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย
 
28 พฤศจิกายน 2553 , 16:25 น. , อ่าน 1161  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่