แถลงข่าวงานเซรามิกแฟร์ครั้งที่ 23 และมหัศจรรย์ล้านนา 2010

  
     จังหวัดลำปางเตรียมจัดงานเซรามิกแฟร์ครั้งที่ 23 และมหัศจรรย์ล้านนา 2010 ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 เพื่อส่งเสริมเซรามิกลำปางให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย
นายสุวรรณ กล่าวสุนทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และคณะ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเซรามิกแฟร์ครั้งที่ 23 และมหัศจรรย์ล้านนา 2010 ณ โรงแรมเชียงใหม่รัตนโกสินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจังหวัดลำปาง ร่วมกับสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปางและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมจัดงานดังกล่าวระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 บริเวณตลาดเทศบาล 4 ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ทั้งนี้จังหวัดลำปางเป็นแหล่งผลิตเซรามิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างรายได้เข้าจังหวัดปีละประมาณ 5-6 พันล้านบาท การจัดงานดังกล่าวเพื่อให้เซรามิกลำปางเป็นที่รู้จักแพร่หลาย ส่งเสริมการท่องเที่ยว เศรษฐกิจของจังหวัดลำปาง เพิ่มมูลค่าการค้าการลงทุนทั้งระบบ โดยจะนำสินค้าเซรามิกคุณภาพส่งออกจากโรงงานกว่า 300 แห่งในลำปางมาแสดงและจำหน่ายลดราคาร้อยละ 50-80 คาดว่าจะมีผู้เที่ยวชมงานไม่น้อยกว่า 1 แสน 5 หมื่นคน มีรายได้สะพัดในงานไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาทและมีคำสั่งซื้อหลังจัดงานไม่ต่ำกว่าร้อยล้านบาท ซึ่งเซรามิกของลำปางนั้นได้รับการยอมรับในระดับสากลว่ามีคุณภาพดี รูปแบบสวยงามและมีอัตลักษณ์จนกระทั่งจังหวัดลำปางได้กำหนดเป็นนโยบายจังหวัดให้ลำปางเป็นนครเซรามิกและผลิตภัณฑ์ชุมชนชั้นเยี่ยม
สำหรับกิจกรรมในงานเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 23 และมหัศจรรย์ล้านนา 2010 มีการแสดงประกอบแสง สี เสียง กำเนิดเซรามิกลำปาง การประกวดมิสเซรามิก ประกวดนางฟ้าจำแลง ประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง นิทรรศการเซรามิก การจำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน โดยผู้ร่วมงานยังได้มีโอกาสร่วมทำบุญด้วยการซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตเปิดสวิทซ์หัวใจ โดยชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ โต๊ะจีนโต๊ะละพันบาท รายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือผ่าตัดหัวใจให้กับโรงพยาบาลลำปางอีกด้วย
 
29 พฤศจิกายน 2553 , 16:40 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่