คอนเสิร์ทเปิดสวิทส์หัวใจโดยชรินทร์ นันทนาครรายได้สมทบทุนสร้างศูนย์ผ่าตัดหัวใจโรงพยาบาลลำปางฯ

  
     คอนเสิร์ทเปิดสวิทส์หัวใจโดยชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ จัดในวันที่ 12 ธันวาคมนี้เพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างศูนย์ผ่าตัดหัวใจโรงพยาบาลลำปางเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา
นายอธิฐาน วงศ์ใหญ่ รองผู้อำนวยการบริหาร โรงพยาบาลเมืองลำปาง เปิดเผยว่า ซึ่งสถิติการเสียชีวิตของคนไทยด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือดเฉลี่ยวันละประมาณ 60 คน ที่จังหวัดลำปางมีผู้เสียชีวิตถึงวันละ 3 คน พื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ไม่มีโรงพยาบาลศูนย์โรคหัวใจ ดังนั้นเมื่อมีผู้ป่วย ก็ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ บุคลากรและอุปกรณ์การแพทย์ไม่เพียงพอ บางครั้งคนไข้ต้องเข้าคิวรอนานถึง 2 ปี บางรายอาการเล็กน้อยก็กำเริบเป็นมากกว่าเดิมจนถึงขั้นอันตรายและบางรายเสียชีวิตก่อนเข้ารับการรักษา โรงพยาบาลลำปางจึงได้ร่วมกับโรตารีภาค 3360 จัดทำโครงการ “เปิดสวิทช์หัวใจ” โรตารีสร้างศูนย์ผ่าตัดหัวใจโรงพยาบาลลำปางเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา รณรงค์หาเงินจำนวน 94 ล้านบาท เพื่อพัฒนาศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลลำปาง ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ขณะนี้ได้เงินกว่า 40 ล้านบาท ยังเหลืออีกจำนวนหนึ่งซึ่งต้องเร่งระดมทุน โดยในคืนวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ในงานเซรามิกแฟร์ครั้งที่ 23 ที่จังหวัดลำปาง จะจัดคอนเสิร์ตเปิดสวิทส์หัวใจ โดยชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคหัวใจในภาคเหนือ
สำหรับผู้สนใจ ชมคอนเสิร์ตเปิดสวิทส์หัวใจ โต๊ะจีน โต๊ะละพันบาท นอกจากนี้ยังจะนำรายได้จากการเก็บค่าที่จอดรถผู้ที่มาเที่ยวงานเซรามิกแฟร์คันละสิบบาทเพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์ผ่าตัดหัวใจโรงพยาบาลลำปางเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ซึ่งนับว่านอกจากจะได้เที่ยวแล้วยังได้สร้างกุศลร่วมกันอีกด้วย
 
29 พฤศจิกายน 2553 , 16:42 น. , อ่าน 1172  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่