ประธานวุฒิสภาเปิดกิจกรรมตามรอยพระบาทที่ยาตรา บอกรักพ่อที่ภูพิงค์

  
     ประธานวุฒิสภาเปิดกิจกรรมตามรอยพระบาทที่ยาตรา บอกรักพ่อที่ภูพิงค์ พร้อมร่วมพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
นายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมตามรอยพระบาทที่ยาตรา ขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรติ 999 กม.บอกรักพ่อที่ภูพิงค์ และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ข่วงประตูท่าแพ โดยมีหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ทั้งนี้โครงการบอกรักพ่อที่ภูพิงค์เป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากกิจกรรมบอกรักแม่ที่ภูพาน เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จัดโดยวุฒิสภา เพื่อให้ประชาชนได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ศึกษาเรียนรู้ พระราชกรณียกิจและโครงการอันเกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ อีกทั้งทำความเข้าใจหลักปรัชญาในการทรงงานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวซึ่งได้ทรงปฏิบัติมายาวนานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ให้ทุกคนน้อมนำไปปฏิบัติ กิจกรรมดังกล่าวเพื่อแสดงให้เห็นว่าสถาบันพระมหากษัตริย์มีความสำคัญต่อคนไทยทุกหมู่เหล่า สู่การพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน
ในช่วงเย็นขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรติ 999 กม.บอกรักพ่อที่ภูพิงค์ได้เดินทางมาถึงเชียงใหม่แล้วโดยหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นประธานในพิธีรับมอบธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายรวมทั้งการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินอย่างหลากหลาย ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ หลังเคารพธงชาติที่ลานสัก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะมีพิธีอัญเชิญธงเฉลิมพระเกียรติขึ้นไปยังพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์พร้อมกับขบวนจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย
 
30 พฤศจิกายน 2553 , 20:06 น. , อ่าน 1163  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่