คนแห่เที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่แน่นขนัดช่วงวันหยุดติดต่อกันสามวันนี้

  
     คนแห่เที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่แน่นขนัดช่วงวันหยุดติดต่อกันสามวันนี้ เช่นเดียวกับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเชียงใหม่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอยู่ทั่วไป
วันหยุดติดต่อกันสามวัน ประกอบกับอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่อง ส่งอานิสงส์ต่อเชียงใหม่อย่างมาก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่จำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดทั้งเมือง สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งทางธรรมชาติเช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง น้ำพุร้อนสันกำแพง นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวแน่นขนัด ปางช้างต่าง ๆ รวมทั้งรีสอร์ท และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อื่น ๆ คราคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว เช่นเดียวกับที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่และเยี่ยมชมแพนด้าน้อยหลินปิงจำนวนมากทุกวัน
นายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่กล่าวว่า อานิสงส์ของอากาศหนาวเย็นส่งผลให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าตลอดช่วงฤดูหนาวนี้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่คือ ครอบครัวแพนด้าน้อยหลินปิง นกแก้วมาคอร์ ซูคิดโซน ซู อควาเรียม และสโนว์โดม
นอกจากนี้ในช่วงหนาวนี้ ส่วนวิจัยและจัดแสดงแพนด้า ยังได้นำแพนด้าน้อยหลินปิง ออกมาที่ส่วนจัดแสดงกำแพงเมืองจีนด้านนอก เพื่อให้แพนด้าน้อยสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับแพนด้าน้อยอย่างใกล้ชิดทุกๆ เช้า ขณะเดียวกัน กลางเดือนธันวาคม นี้สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมนำไม้ดอกเมืองหนาว พร้อมทิวลิปอีก 3 พันต้นมาปลูกแสดงในบริเวณสวนกล้วยไม้เดิมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย
 
12 ธันวาคม 2553 , 15:36 น. , อ่าน 1177  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่