คาดการณ์นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวเชียงใหม่จำนวนมากตลอดฤดูหนาว

  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุ สถานการณ์ท่องเที่ยวของเชียงใหม่ส่งสัญญาณดีตั้งแต่ก่อนงานเทศกาลลอยกระทง โดยคาดการณ์นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวเชียงใหม่จำนวนมากตลอดฤดูหนาว
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ว่า ขณะนี้ยอดจองห้องพัก รวมทั้งบริษัทนำเที่ยว เครื่องบิน รถไฟและรถโดยสารประจำทาง จุดหมายปลายทางที่จังหวัดเชียงใหม่เพิ่มขึ้นจำนวนมาก โดยส่งสัญญาณดีมาตั้ง แต่ก่อนเทศกาลลอยกระทงแล้ว ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีกิจกรรมต่าง ๆ รองรับมากมาย โดยทุกภาคส่วนกำลังเร่งฟื้นคืนเชียงใหม่ให้กลับสู่เมืองแห่งอารยธรรมล้านนาที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวแล้วต้องประทับใจและบอกต่อ อยากกลับมาเยือนอีก สมกับที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับสองของโลก
ช่วงนี้ไปจนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2554 มีงานดอกไม้บานที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่สวยงามด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ที่เตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมกิจกรรมดนตรีในสวนโดยศิลปินดังของเมืองไทย ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะที่งานนิทรรศการของขวัญของที่ระลึกที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมถนนทุ่งโฮเต็ล ก็ได้เตรียมสินค้าของขวัญของตกแต่งบ้านมาแสดงและจำหน่ายราคาประหยัด ส่วนงานสวนพฤกศาสตร์แฟร์ ก็เชิญประชาชนชมสวนสวยท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งสองงานจัดถึงสุดสัปดาห์นี้ หลังจากนั้นหน่วยงานต่าง ๆ ได้ทยอยจัดกิจกรรมไว้รองรับนักท่องเที่ยวทุกสัปดาห์ เป็นการคืนกำไรให้นักท่องเที่ยวตลอดช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นจำนวนมากตลอดช่วงฤดูหนาว
 
12 ธันวาคม 2553 , 15:36 น. , อ่าน 1188  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่