นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามของดอกทิวลิปและไม้ดอกเมืองหนาวที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

  
     นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามของดอกทิวลิปและไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณเดียวกันได้เนรมิตอุทยานดอกไม้นับแสนดอก
นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกทิวลิปและแปลงไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว ที่นำมาจัดแสดงที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่เนื้อที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งปีนี้ได้ขยายพื้นที่ออกไปอีกบริเวณด้านหลัง พร้อมนำไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวไปประดับตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมจัดมุมให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ โดยไฮไลท์ของสถานที่ดังกล่าวองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้นำดอกทิวลิป หลากสีสันมาจัดแสดงให้ประชาชนได้ชื่นชม มีประชาชนทยอยไปถ่ายรูปจำนวนมาก นายบุญเลิศ บุรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดสวนดังกล่าวเป็นปีที่สองแล้ว หลังจากประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าชมประมาณแสนคน ปีนี้ได้นำพันธุ์ไม้เมืองหนาวประมาณพันสายพันธุ์มาแสดงกว่าแสนดอก โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 24 ธันวาคมนี้
สำหรับสวนเฉลิมพระเกียรติ80 พรรษา ดังกล่าวจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554 โดยไฮไลท์ในวันวาเลนไทน์จะนำดอกทิวลิปสีดำมาแสดง พร้อมปล่อยบอลลูน และจัดจดทะเบียนสมรสคู่รักบนบอลลูนที่ปล่อยกลางอุทยานดอกไม้แห่งนี้ ล่าสุดได้มีการติดป้ายประชาสัมพันธ์ ทิวลิปบานแล้วที่เชียงใหม่ ในหลายเส้นทาง
 
18 ธันวาคม 2553 , 17:13 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่