ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาชาวมาเลเซียได้ที่จังหวัดแพร่ ขณะกำลังขนยาไอ๊ซ์ 17 กิโลกรัม

  
     ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาชาวมาเลเซียได้ที่จังหวัดแพร่ ขณะกำลังขนยาไอ๊ซ์ 17 กิโลกรัม เพื่อนำไปขายที่ประเทศมาเลเซียหากส่งออกไปได้จะมีมูลค่าสูงกว่าร้อยล้าน
พลตำรวจโทชัยยะ ศิริอำพันธุ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายพรเทพ เอี่ยมประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และคณะ ร่วมแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ถึงการจับกุมนายยอง ยี ชาวมาเลเซีย พร้อมของกลางยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกใส พันด้วยเทปพลาสติกสีน้ำตาล 17 กิโลกรัม พร้อมรถยนต์นั่งส่วนบุคคล โทรศัพท์มือถือ พร้อมเงินสดทั้งเงินไทยและเงินมาเลเซีย โดยตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดภาคเหนือ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ได้ร่วมกันจับกุมนายยอง ยี หลังจากคนร้ายได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวหลบหลีกเจ้าหน้าที่ด่านตรวจนางฟ้า จึงได้จัดกำลังดักซุ่มและไล่สกัดจับที่บนถนนบ้านทุ่งน้าว หมู่ 6 อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ตรวจค้นในรถพบยาไอ๊ซ์จำนวนดังกล่าวซุกซ่อนในขอบโครงรถด้านล่างสองข้าง จับกุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาไอ๊ซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและพยายามนำยาเสพติดให้โทษออกนอกราชอาณาจักร ซึ่งไอ๊ซ์ดังกล่าวหากขายในไทยจะมีมูลค่ากิโลละกว่าล้านบาท และหากส่งขายต่างประเทศจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นสิบเท่าหรือกว่าร้อยล้านบาท
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยังกล่าวด้วยว่าเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนี้ สามารถจับกุมยาเสพติดเป็นยาบ้าได้ประมาณ 6 ล้านเม็ด และยาไอ๊ซ์จำนวนมาก เนื่องจากมีความต้องการสูง โดยตำรวจได้เน้นการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อติดตามเฝ้าระวัง โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ที่อาจจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามา โดยตำรวจได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกว่าร้อยจุดเป็นโครงข่ายใยแมงมุมเพื่อป้องกันมิให้ยาเสพติดเล็ดลอดเข้าพื้นที่ส่วนใน
 
22 ธันวาคม 2553 , 16:06 น. , อ่าน 1168  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่