รอง ผบ.ทบ.ตรวจเยี่ยม พร้อมมอบของขวัญปีใหม่ในนามกองทัพบกแก่หน่วยงานราชการสนามที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    รองผู้บัญชาการทหารบกตรวจเยี่ยม อำนวยพรและมอบของขวัญปีใหม่ 2554 แก่หน่วยงานที่ปฏิบัติราชการสนามในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเน้นย้ำป้องกันปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่โดยเฉพาะตามแนวชายแดนอย่างเข้มข้น
พลเอก ธีระวัฒน์ บุญยะประดับ รองผู้บัญชาการทหารบก เดินทางมาตรวจเยี่ยม อำนวยพรและมอบของขวัญปีใหม่ 2554 ในนามของผู้บัญชาการทหารบก แก่หน่วยงานที่ปฏิบัติราชการสนาม ณ กองบัญชาการกองกำลังผาเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พลตรีปราการ ชลยุทธ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง นำกำลังพลร่วมให้การต้อนรับ พร้อมทั้งอวยพรปีใหม่และมอบของที่ระลึกแก่รองผู้บัญชาการทหารบก
รองผู้บัญชาการทหารบกกล่าวว่า กองทัพบกมีความปรารถนาดีและเป็นห่วงในความเป็นอยู่ของกำลังพลที่ปฏิบัติราชการสนามทุกพื้นที่ ผู้บัญชาการทหารบกจึงได้มอบหมายให้มาเยี่ยมมอบของขวัญเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานแก่กำลังพล อีกทั้งเพื่อรับฟังข้อมูลจากพื้นที่เพื่อนำไปใช้ในการปรับปรุงการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ส่วนด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาความมั่นคงตามแนวชายแดน โดยเฉพาะยาเสพติดซึ่งภาคเหนือตอนบนเป็นพื้นที่ที่มีปัญหามาอย่างต่อเนื่องเพราะมีแนวชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้านนั้น รองผู้บัญชาการทหารบกกล่าวว่า ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยเข้มงวดทั้งการป้องกันและปราบปราม โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญที่กลุ่มผู้ค้าอาจปฏิบัติการเพิ่มขึ้น ซึ่งจากการรายงานของหน่วยในพื้นที่ก็ได้มีการปฏิบัติการอย่างเข้มข้นเป็นประจำอยู่แล้ว
 
23 ธันวาคม 2553 , 22:16 น. , อ่าน 1174  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่