ตำรวจทลายแหล่งผลิตอาวุธที่ชายแดนอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 3 คน

  
     ตำรวจทลายแหล่งผลิตอาวุธที่ชายแดนอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ซึ่งเป็นขบวนการค้ายาเสพติดที่ผลิตอาวุธไว้ส่งกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน
พลตำรวจโทชัยยะ ศิริอำพันธุ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะ แถลงข่าวกรณีกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมนายสุริยา ทองรัตน์,นายสุชาติ อาจถา และนายวิชาญ กันธะ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 7 กระบอก โครงอาวุธปืนลูกซอง กระสุนปืน และอุปกรณ์ส่วนประกอบการทำอาวุธปืนจำนวนมาก พร้อมเครื่องตัดเหล็ก สว่านไฟฟ้า ตู้เชื่อมไฟฟ้าและอุปกรณ์ประกอบอาวุธ โดยจับกุมคนร้ายได้ที่บ้านเลขที่ 169/6 หมู่ 16 ตำบลแม่นาวาง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนขยายผลคดียาเสพติดคดีหนึ่ง จนกระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาซึ่งนอกจากจะเป็นขบวนการค้ายาเสพติดแล้วยัง มีพฤติการณ์ลักลอบผลิตอาวุธปืนแบบพกสั้นและอาวุธปืนยาวขนาดต่าง ๆ เพื่อจำหน่ายให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดตามแนวชายแดนเพื่อใช้ในการยิงคุ้มกันต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหา จนกระทั่งจับกุมได้พร้อมของกลางจำนวนมาก
ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาคนร้าย ร่วมกันทำ ประกอบ ซ่อมแซม มี หรือจำหน่ายซึ่งอาวุธปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
 
24 ธันวาคม 2553 , 22:39 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่