เทศบาลนครเชียงใหม่เปิดงาน Chiang Mai Countdown Festival 2011 เทิดไท้องค์ราชัน 7แห่งความทรงจำ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่เปิดงาน Chiang Mai Countdown Festival 2011 เทิดไท้องค์ราชัน 7แห่งความทรงจำ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2553 นี้ มีการจัดกิจกรรมอย่างหลากหลายตลอดระยะเวลา 7 วันของการจัดงาน
หม่องหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Chiang Mai Countdown Festival 2011 เทิดไท้องค์ราชัน 7แห่งความทรงจำ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ระหว่าง 25 – 31 ธันวาคม 2553 ณ บริเวณข่วงประตูท่าแพ ซึ่งแต่ละวันจะมีการแสดงบนเวทีอย่างหลากหลายวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ รวมถึงการจัดงานแบบผสมผสาน เพื่อแสดงถึงการก้าวไปสู่ความเป็นสากล โดยการนำเสนอความเป็นสุดยอดของโลก คือการจำลองประติมากรรม 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกมาตกแต่งไว้ในพื้นที่ต่างๆ รอบคูเมือง เช่น ประตูท่าแพ ประตูช้างเผือก และแจ่งต่างๆ ด้วยระบบไฟที่ทันสมัย ซึ่งยังเป็นการเฉลิมฉลองเดือนอันเป็นมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 83 พรรษา ในปีนี้ด้วย
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้นับเป็นการสร้างสิ่งที่น่าสนใจให้แก่ประชาชนชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว ให้ได้รับความสุขและความสนุกสนานเพลิดเพลินเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อน รับปีใหม่ ทั้งยังสนับสนุนความเป็นเมืองน่าอยู่อันดับที่ 2 ของโลกอีกทางหนึ่งด้วย
 
25 ธันวาคม 2553 , 23:18 น. , อ่าน 1170  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่