อากาศหนาวเย็นต่อเนื่องล่าสุดเกิดน้ำค้างแข็งบนดอยอ่างขาง และดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

  
     อากาศหนาวเย็นต่อเนื่องล่าสุดเกิดน้ำค้างแข็งบนดอยอ่างขาง และดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่มีรายงานว่าอากาศจะเย็นต่อเนื่องถึงวันที่ 28 ธันวาคมนี้
อากาศที่เชียงใหม่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมาได้เกิดน้ำค้างแข็งที่สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง อำเภอฝาง และที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง ส่วนอำเภอเมือง อุณหภูมิ 13.9 องศาเซลเซียส อากาศที่หนาวเย็นดังกล่าวเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเชียงใหม่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดโดยเฉพาะบริเวณทางขึ้นยอดดอยสำคัญ โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าอากาศจะหนาวเย็นต่อไปอีกจนถึงวันที่ 28 ธันวาคมนี้ จากอิทธิพลของ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมภาคเหนือของประเทศไทย โดย อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา กับมีลมแรง อากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า บริเวณยอดดอยอากาศหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่
อากาศหนาวเย็นยังส่งอานิสงค์ถึงร้านค้าของฝากของที่ระลึกและสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจับจ่ายสินค้าเป็นของฝากแก่ญาติมิตรจำนวนมาก โดยพบว่าการจราจรติดขัดในตัวเมืองเชียงใหม่ตั้งแต่เช้าเช่นกัน สำหรับข้อควรระวัง ระยะนี้อากาศหนาวเย็นเกษตรกรควรดูแลสุขภาพของตนเองให้แข็งแรงเพื่อป้องกันการเจ็บป่วย รวมทั้งควรเพิ่มความอบอุ่นในโรงเรือนเลี้ยงสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์ที่ยังเล็ก เพื่อป้องกันสัตว์ปรับตัวไม่ทันจนอ่อนแอและเป็นโรคได้ง่าย
 
26 ธันวาคม 2553 , 16:33 น. , อ่าน 1153  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่