7 วันอันตรายผ่านไปสองวัน เชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน บาดเจ็บ 37 คน

  
     7 วันอันตรายช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ผ่านไปสองวัน เชียงใหม่มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 คน มีผู้บาดเจ็บ 37 คน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ฝากเตือนประชาชนขับรถด้วยความระมัดระวัง
เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ช่วง 7 วันอันตราย ผ่านไปสองวัน ที่จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งปีนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก ได้เกิดอุบัติเหตุไปแล้ว 36 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 37 คน เป็นชาย 29 คนและหญิง 8 คน มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 คน อุบัติเหตุเกิดจากรถจักรยานยนต์ และส่วนใหญ่ผู้ขับขี่เมาสุรา
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวแสดงความเป็นห่วงประชาชนและนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบปรับแผนการป้องกันอุบัติเหตุเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ หากจุดตรวจใดที่ไม่เกิดอุบัติเหตุก็ให้พิจารณาย้ายไปในจุดที่ล่อแหลม พร้อมให้ติดตั้งสัญญาณไฟกระพริบในจุดอันตราย เพื่อปกป้องชีวิตผู้ขับขี่ และขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวังเนื่องจากขณะนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเชียงใหม่ ทั้งเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติและมาชมการแสดงพลุนานาชาติเทิดพระเกียรติในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้
เนื่องจากขณะนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปตามยอดดอยและสถานที่เที่ยวต่าง ๆ จำนวนมาก ขณะเดียวกันในช่วงนี้อากาศหนาวเย็น และมีหมอกลงจัด โดยเฉพาะเทือกเขา ยอดดอยต่าง ๆ ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ เป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ขับรถในความเร็วที่กำหนดและเชื่อฟังเจ้าหน้าที่
 
31 ธันวาคม 2553 , 12:34 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่