ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาโกงเงินและลำไยมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ได้แล้ว

  
     กลุ่มผู้ค้าลำไยรายย่อยจังหวัดเชียงใหม่และลำพูนที่ถูกแม่ค้าคนกลางฉ้อโกงเงินและลำไยมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท เข้าแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว
นายขยัน พรหมวิชัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดลำพูน นำกลุ่มผู้ค้าลำไยรายย่อยผู้เดือดร้อนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และลำพูน เข้ามอบช่อดอกไม้แสดงความขอบคุณพลตำรวจโทชัยยะ ศิริอำพันธุ์กุล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะ กรณีคดีฉ้อโกงเงินค่าขายลำไย เหตุเกิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2553 ผู้ค้าลำไยรายย่อยกว่า 20 ราย จากจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูนและน่าน ถูกนางรัตชนีย์ เมฆโพธิ หลอกลวงเงิน และหลอกซื้อลำไยมูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท โดยอ้างว่าซื้อไปให้พ่อค้าชาวจีน ผู้ประกอบการเหล่านั้นหลงเชื่อเนื่องจากนางรัตชนีย์เคยเป็นผู้ประสานงานให้พ่อค้าชาวจีนชื่ออาเป่า โดยอ้างว่ามีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกันด้วย จึงได้ยินยอมให้เงินและลำไยไปก่อน หลังจากนั้นนางรัตชนีย์ก็ได้หลบหนีไป ชาวบ้านร้องเรียนขอให้ตำรวจติดตามสืบสวนสอบสวน จนกระทั่งตามตัวนางรัตชนีย์ไปหลบหนีกบดานที่บ้านเพื่อน ตำรวจจับกุมได้ที่ตำบลหนองอ้อ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ขณะนี้ได้นำตัวไปฝากขังที่ทัณฑสถานหญิงเชียงใหม่ โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาขอไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหาย ซึ่งนายจันทร์ จิตตาดู และนางปิยะภรณ์ พรหมปัญญา ตัวแทนผู้เสียหายกล่าวว่าพอใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้หากไม่ได้เงินคืนก็ขอให้ดำเนินคดีเอาผิดกับนางรัตชนีย์ให้ถึงที่สุด
ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าสำหรับคดีดังกล่าวจะไปดูในข้อกฎหมายว่าสามารถเอาผิดในคดีฉ้อโกงทรัพย์และใช้กฎหมายตามพระราชบัญญัติฟอกเงินได้ด้วยหรือไม่ เนื่องจากมีผู้เสียหายมากกว่า 10 ราย ขณะเดียวกันขอให้ผู้เสียหายมาแจ้งความ โดยจะยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินของผู้ต้องหาและความเชื่อมโยงกับเครือข่ายด้วยว่าจะมีการเชื่อมโยงเป็นขบวนการกับชาวต่างชาติหรือไม่
 
10 มกราคม 2554 , 16:27 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่