ผลการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 รอบชิงชนะเลิศ ที่เชียงใหม่

  
    ทีมจังหวัดมุกดาหารคว้าแชมป์ฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่ 2 ที่เชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ ได้ครองถ้วยนายกรัฐมนตรีพร้อมรับเงินทุนการศึกษา 80,000 บาท หลังพลิกล็อคเอาชนะทีม กทม.ไปได้อย่างสนุก 3 ประตูต่อ 2
การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เมื่อตอนเย็นวันที่ 15 พฤษภาคม 2549 เป็นการพบกันระหว่างตัวแทนเขต 4 จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเอาชนะทีมจังหวัดนครสวรรค์ในรอบรองชนะเลิศ กับตัวแทนเขต 10 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเอาชนะจุดโทษจังหวัดแม่ฮ่องสอนในรอบรองชนะเลิศ
ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมจังหวัดมุกดาหารซึ่งเป็นรองทั้งความสามารถเฉาะตัวของผู้เล่นและการประสานงานในทีม สามารถใช้ร่างกายที่ใหญ่กว่าเล็กน้อยไล่เบียดยิงเอาชนะทีม กทม.ไปได้ 3 – 2 โดยได้ประตูในครึ่งเวลาหลังจากการยิงของชัยวัฒน์ ศรีลาศักดิ์ อาทิตย์ วงศ์กะโซ่ และพรทิพย์ เชื้อคำฮด ทั้งที่ถูกทีม กทม.ซึ่งเล่นได้ดีกว่าและยิงนำไปก่อนในครึ่งแรก 2 – 0 จากจาตุรงค์ ทองดอนเตีย และพีรณัฐ ทองมา
ส่งผลให้ทีมมุกดาหารได้เป็นทีมชนะเลิศในรายการนี้ ได้รับถ้วยเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรีและเงินบำรุงการศึกษา 80,000 บาท ส่วนทีม กทม.รองแชมป์ได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินบำรุงการศึกษา 50,000 บาท อันดับที่ 3 ทีมจังหวัดแม่ฮ่องสอน เอาชนะทีมนครสวรรค์ 3 – 0 ได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินบำรุงการศึกษา 30,000 บาท นอกจากนั้นทีมจังหวัดแม่ฮ่องสอนยังได้รับรางวัลทีมมารยาทยอดเยี่ยม ได้รับเงินบำรุงการศึกษาอีก 10,000 บาท ส่วนอันดับที่ 4 ทีมนครสวรรค์ได้รับเงินบำรุงการศึกษา 20,000 บาท
 
, อ่าน 1237  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม