สื่อมวลชนต่างประเทศสัญจรจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน

  
     สื่อมวลชนต่างประเทศ 23 คน เดินทางมาศึกษาดูงานตามกิจกรรม สื่อมวลชนต่างประเทศสัญจรจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์ขับเคลื่อนประเทศสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์
กรมประชาสัมพันธ์ โดยสำนักการประชาสัมพันธ์ต่างประเทศ และสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จัดกิจกรรมสื่อมวลต่างประเทศสัญจรจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ตามโครงการประชาสัมพันธ์เพื่อขับเคลื่อนประเทศสู่ระบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ระหว่าง 24-25 กุมภาพันธ์ 2554 เพื่อให้ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศที่มีสำนักงานอยู่ในประเทศไทย จำนวน 23 คน ได้รับรู้และเข้าใจนโยบายการดำเนินงานของรัฐบาล ความคืบหน้าและกิจกรรมเพื่อผลักดันประเทศไปสู่ระบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ รวมทั้งเพิ่มเครือข่ายความร่วมมือด้านการประชาสัมพันธ์ข้อมูล ข่าวสารอย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ
หลังจากศึกษาดูงานวันแรกที่ บริษัท ภัทรบูรณ์ จำกัด และย่านการค้าพาณิชย์ บ้านถวาย หมู่บ้านสร้างสรรค์ อ.หางดง จ.เชียงใหม่แล้ว ตัวแทนสื่อมวลชนส่วนหนึ่งให้ความเห็นว่าได้พบกับหลายอย่างที่น่าประทับใจ ซึ่งนอกจากความสวยงามของธรรมชาติและความมีน้ำใจของผู้คนแล้ว ยังได้มีโอกาสดูการแกะสลักไม้และการประดิษฐ์หัตถกรรมต่างๆ ซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อน เชื่อว่าด้วยศักยภาพของชาวเชียงใหม่ ภายใต้การสนับสนุนของหลายฝ่ายจะสามารถขับเคลื่อนไปสู่ระบบเศรษฐกิจสร้าง สรรค์ตามวัตถุประสงค์ได้
สำหรับในตอนค่ำวันเดียวกันนี้ คณะดังกล่าวได้รับฟังการบรรยายสรุป แนวทางการพัฒนาเมืองเชียงใหม่สู่เมืองสร้างสรรค์ โดยหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ดร.ณพศิษฎ์ จักรพิทักษ์ คณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Mr.Martin Venzk-Stalling กรรมการพัฒนาเชียงใหม่เมืองสร้างสรรค์ และเข้าพักที่โรงแรมดิเอ็มเพรส ก่อนที่จะศึกษาดูงานต่อตามกำหนดการในวันต่อไป
 
26 กุมภาพันธ์ 2554 , 15:43 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่