เตรียมนำน้ำมันปาล์มฝาสีฟ้าออกจำหน่ายอีกครั้งที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

  
     สำนักงานการค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่เตรียมนำน้ำมันปาล์มฝาสีฟ้าออกจำหน่ายอีกครั้งที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่หลายอำเภอพื้นที่ห่างไกลทยอยนำไปจำหน่ายที่หน้าที่ว่าการอำเภอ
นางนิยดา หมื่นอนันต์ หัวหน้าสำนักงานการค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงการบริหารจัดการน้ำมันปาล์มในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ว่า จังหวัดเชียงใหม่ได้รับการจัดสรรน้ำมันปาล์มฝาสีฟ้ามาแล้วทั้งสิ้น 3 ครั้ง ครั้งละ 1 พันขวด รวม 3 พันขวด โดยได้กระจายไปยังอำเภอห่างไกลที่มีความประสงค์จะนำไปจำหน่ายให้ประชาชนที่หน้าที่ว่าการอำเภอ ที่ผ่านมามี 16 อำเภอแจ้งความประสงค์นำไปจำหน่ายในราคาขวดละ 47 บาท โดยจะให้ประชาชนซื้อคนละไม่เกิน 2 ขวด ทั้งนี้ขอร้องไม่ให้มีการเวียนเทียนซื้อ เพื่อการกระจายได้อย่างทั่วถึง โดยจะปั๊มตราประทับแสดงว่าซื้อแล้วหรือบางรายอาจจะขอดูบัตรประชาชน ส่วนในรายที่มีการแบ่งจำหน่ายเกินราคา หากมีผู้แจ้ง ก็จะเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาเป็นราย ๆ ไป
ที่ผ่านมาสำนักงานการค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่ได้นำน้ำมันปาล์มที่ได้รับการจัดสรรออกจำหน่ายที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ไปแล้ว 2 ครั้งและจะนำออกจำหน่ายอีกครั้งในวันที่ 1 มีนาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป โดยจะจำหน่ายจำนวน 100 หีบต่อครั้ง
 
28 กุมภาพันธ์ 2554 , 14:21 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่