ประสานญาตินักเรียนพยาบาลทั้ง 6 คนที่หายไปพร้อมเหตุการณ์แผ่นดินไหวในนิวซีแลนด์เพื่อนำหลักฐานทาง DNA

  
     สำนักงานตำรวจแห่งชาติประสานญาตินักเรียนพยาบาลทั้ง 6 คนที่หายไปพร้อมเหตุการณ์แผ่นดินไหวในนิวซีแลนด์เพื่อนำหลักฐานทาง DNA ส่งไปตรวจพิสูจน์ ขณะที่ทุกฝ่ายยังรออย่างมีความหวัง
นางทัชชกรณ์ นิ่มสกุลธำรง ผอ.สถาบันพรอวิเด็นซ์วิชาการ กรุ๊ป อ.เมือง จ.เชียงใหม่เปิดเผยถึงความคืบหน้า การค้นหานักเรียนพยาบาลไทย 6 คนที่หายไปในเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศนิวซีแลนด์ว่า จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้หยุดการค้นหาผู้สูญหาย ขณะเดียวกันกรณีที่พบศพผู้เสียชีวิต 148 คนในซากตึก ซี เอ็ดยูเคชั่น นั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติของไทยได้ประสานไปยังญาติของพยาบาลทั้ง 6 คน เพื่อนำหลักฐานทาง DNA ส่งไปตรวจพิสูจน์ ซึ่งทยอยส่งไปคาดว่าจะครบทั้ง 6 คนภายในสองวันนี้ อย่างไรก็ตามการค้นหายังไม่ยุติและยังไม่มีการยืนยันว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนไทยแต่อย่างใด ดังนั้น ขออย่าวิตกจนเกินไป เนื่องจากการค้นหายังพบผู้มีชีวิตรอดบางส่วน
สำหรับกรณีมีข่าวว่าพบคนเอเชีย 5-6 คน และมีคนหนึ่งที่มีบัตรประจำตัวเป็นคนไทยนั้น ก็ยังไม่การลงความเห็นว่าเป็นพยาบาลกลุ่มดังกล่าวหรือไม่ สำหรับการตรวจสอบนั้นได้มีการเผยแพร่อย่างต่อเนื่องทางเว็ปไซต์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาตินิวซีแลนด์ www.policegovn.nz ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา
 
1 มีนาคม 2554 , 17:40 น. , อ่าน 1234  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่