ตำรวจระเบิดทำลายกระเป๋าต้องสงสัยที่ถูกทิ้งไว้ในถังขยะกลางเมืองเชียงใหม่

  
     พบกระเป๋าเดินทางต้องสงสัยทิ้งไว้ในถังขยะกลางเมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดต้องใช้วิธีระเบิดทำลายทิ้ง คาดว่าจะเป็นของนักท่องเที่ยวต่างชาติ หรือถูกขโมยนำมาทิ้งไว้
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบกระเป๋าต้องสงสัยถูกทิ้งไว้ในถังขยะย่านชุมชนฟ้าธานี ถนนศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังเข้าตรวจสอบ และทำการเก็บกู้ เบื้องต้นพบเป็นกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สีดำแบบมีล้อเข็น ถูกทิ้งไว้ในถังขยะของทางเทศบาลนครเชียงใหม่ จึงได้กันพื้นที่ ให้ประชาชนออกไปในจุดที่ปลอดภัย และใช้ฟักแคระเบิดระเบิดทำลาย จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าดังกล่าวพบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิค เครื่องเล่นดีวีดี และจอมอร์นิเตอร์ พร้อมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงทั้งสายไฟ เครื่องชาร์ตแบตเตอรี่ และแผ่นดีวีดีหนังต่างประเทศอีกจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์ดังกล่าวยังมีลักษณะใหม่ ใช้งานได้อยู่
ตำรวจเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องของการสร้างสถานการณ์ ป่วนเมือง คาดว่ากระเป๋าดังกล่าวเป็นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาพักในย่านดังกล่าว ที่อาจจะถูกมิจฉาชีพลักขโมยมาซุกซ่อนไว้แต่มีคนมาพบก่อน โดยจะติดตามหาเจ้าของกระเป๋ามาสอบสวนต่อไป
 
1 มีนาคม 2554 , 17:41 น. , อ่าน 1179  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่